Kinh nghiệm cách nấu thịt đông nhiều năm bán quán

quangpham quangpham @quangpham

Kinh nghiệm cách nấu thịt đông nhiều năm bán quán

06/07/2015 12:00 AM
104

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt chân giò, mũi lợn: 1kg
+ Mộc nhĩ: 30g
+ Nấm hương: 20g
+ Hành khô: 1 củ
+ Hạt tiêu và gia vị cơ bản trong nấu nướng

Cách nấu thịt đông ngon

Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch để chứng tỏ là được thịt từ con lợn khỏe mạnh. Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn. Bạn nên mua 1 chiếc mũi lợn về nấu cùng để thịt dễ đông và cách nấu thịt đông ngon hơn hẳn nhé. Mũi lợn bạn chú ý làm sạch để không hôi nhé. Rất nhiều người khi nấu thị đông thường cho thêm bì lợn vào để thịt đông sánh lại. Nếu bạn thích thịt gà hơn có thể sử dụng cách nấu thịt đông gà.

Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm. Cách thái miếng thịt đông là thái dày và dài nhé.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước ấm 2h trước khi nấu cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Mộc nhĩ đem thái sợi, nấm hương nếu cánh nấm to thì thái làm đôi. Trước khi ngâm bạn nên rửa sạch nấm và ngâm với nước, sau khi vớt nấm để lại nước nấm nấu cho thơm.

cach-nau-thit-dong

Hướng dẫn nấu thịt đông ngon chuẩn vị

Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi trút thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối. Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ. Bạn nên ninh thịt ít nhất 40 phút trên lửa nhỏ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng bẩn để nước thịt được trong.

Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm. Cách nấu thịt đông của miền Bắc thường không sử dụng nhiều tiêu vì người Bắc không ăn được cay mấy và tiêu có vị nóng dễ làm món thịt đông nhanh hỏng

Múc thịt ra bát hoặc các dụng cụ đựng, đợi thịt đông lại. Nếu vào mùa hè bạn có thể sử dụng cách nấu thịt đông chân giò cho vào tủ lạnh để làm món thịt đông này nhé.

Thịt đông ăn cùng dưa hành nén cùng cơm nóng vào ngày lạnh thì quá tuyệt vời. Cắn miếng thịt đông mềm mềm ngậy ngậy lại thêm vị béo ăn rất đưa cơm, vì có dưa chua giải ngấy nên ăn bao nhiêu cũng không chán nhé. Nước thịt đông sắn ngọt lịm lại thêm mọc nhĩ giòn sần sật, mùi thơm của nấm, đó chính là lý do khiến người ăn ăn 1 lần là muốn ăn mãi.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý