Huyết trắng có mùi hôi

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Huyết trắng có mùi hôi

18/04/2015 11:06 AM
6,083

Ra huyết trắng mùi hôi khi 'yêu'

Bình thường “vùng kín” tiết ra chất dịch quánh trong. Đây là dịch nhờn trong âm đạo, không nặng mùi, ra nhiều hay ít cũng tùy vào từng người, tùy vào chu kỳ kinh, đang mang thai hay không, hoặc có sử dụng viên tránh thai không. Nhưng nếu chất dịch này thay đổi màu sắc, độ đặc, có mùi lạ đó là dấu hiệu  âm đạo bị viêm nhiễm, thường gặp nhất là nấm candida.

Về nguyên nhân gây bệnh thì có rất nhiều. Có thể do việc vệ sinh không đúng cách, dùng thường xuyên dung dịch vệ sinh phụ nữ, âm đạo không được bôi trơn khi quan hệ, tổn thương tại chỗ do bệnh mụn rộp, ung thư và một số bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ, do có mụn lồi lành tính trên da.

Tình trạng dịch tiết âm đạo bị ngả vàng, vón cục và có mùi, đó là dấu hiệu cho thấy có thể do chữa viêm chưa khỏi hẳn mà đã  quan hệ tình dục. Bởi không phải hiện tượng viêm âm đạo lúc nào cũng có dấu hiệu ngứa ngáy khó chịu, hoặc nổi mụn.

Khi bị như thế thì nên đến kiểm tra và làm các xét nghiệm dịch tiết âm đạo, nội soi “vùng kín”, đo độ pH, nếu cần thiết phải nuôi cấy vi trùng, có khi phải xét nghiệm máu, nước tiểu và xét nghiệm khác nữa để xác định xem tình trạng viêm nhiễm đã khỏi hẳn chưa. Lưu ý là trước khi đi khám bệnh không nên súc rửa, thụt vùng kín sạch sẽ dễ làm mất những yếu tố chẩn đoán bệnh và cũng đừng dùng nước khử mùi, vì mùi cũng là một triệu chứng quan trọng.

Để phòng bệnh, ngoài việc vệ sinh sạch sẽ hàng ngày cần chú ý mấy điều sau:

- Luôn giữ trạng thái tinh thần vui tươi, thoải mái.
- Phơi quần chip chỗ nắng to và trước khi mặc nên là qua một lượt.
- Chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trong những ngày thấy kinh nguyệt.
- Khi quan hệ tình dục, tốt nhất là ông xã em nên dùng bao cao su  để bảo vệ

Bệnh huyết trắng và cách xử lý

Nấm Candida

Huyết trắng có vai trò giữ cho âm đạo luôn ẩm, chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể. Tuy nhiên, nhiều khi sự tấn công của mầm bệnh vượt quá khả năng bảo vệ của loại dịch này, dẫn đến viêm nhiễm.

Trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết tương thấm qua các mao mạch nhỏ li ti, qua tổ chức hạch ở thành âm đạo. Ở đây, nó hòa với chất nhầy (do môi lớn - môi bé, tử cung, niệu đạo, bàng quang tiết ra), tế bào biểu mô (ở tử cung và âm đạo bong ra) và một ít bạch huyết, tế bào tự do... Chúng tạo thành một chất nhầy màu trắng sữa, giống như lòng trắng trứng gà, có mùi hơi tanh, được gọi là huyết trắng.

Tính chất và số lượng huyết trắng tùy thuộc vào hàm lượng oestrogene trong cơ thể người phụ nữ. Khi còn nhỏ, bộ máy sinh dục chưa phát triển đầy đủ, nhìn chung trong âm đạo không có nội tiết nên không có huyết trắng. Vào tuổi dậy thì, buồng trứng dần dần phát triển và tiết ra chất kích thích khiến bộ máy sinh dục sinh sản các chất nội tiết, vì thế mới có huyết trắng.

Đến tuổi trưởng thành, buồng trứng phát triển hoàn thiện, hàng tháng đều tiết ra oestrogen và progesteron, làm cho huyết trắng thay đổi theo mỗi chu kỳ. Tùy theo hàm lượng của oestrogen và progesteron mà huyết trắng nhiều hay ít. Trong chu kỳ kinh nguyệt, khi lượng oestrogen tăng lên, các tổ chức của thân tuyến ở cổ tử cung được tiết ra nhiều, âm đạo xuất hiện loại chất nhầy như lòng trắng trứng gà, có thể kéo thành sợi. Đặc biệt, trước khi rụng trứng khoảng 12 đến 24 giờ, chất nội tiết loại này càng nhiều, làm cho chị em luôn cảm thấy cửa mình ẩm ướt.

Sau rụng trứng, lượng nội tiết tố progesteron tăng lên, ức chế việc tăng tiết chất nhầy ở cổ tử cung, khiến huyết trắng có màu trắng sữa, sánh đặc và dính hơn. Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, khi lao động nặng, đặc biệt trong sinh hoạt tình dục, huyết trắng cũng tăng tiết nhiều, có lúc chảy thành dòng ra ngoài. Cho nên trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết trắng ra lúc nhiều lúc ít, tính chất có khi thay đổi đôi chút, nhưng nhìn chung đó là trạng thái bình thường.

Việc nhiễm một số bệnh như vi nấm hạt men (Candida albicans), trùng roi (Trichomonas), tạp trùng... sẽ gây huyết trắng bệnh lý:

Huyết trắng do Candida albicans: Màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ. Điều trị bằng cách đặt âm đạo bằng thuốc Miconazole hay Clotrimazole viên 100 mg, đặt từ 3 đến 7 đêm. Uống Fluconazole 150 mg, liều duy nhất (1 viên)

Huyết trắng do nhiễm Trichomonas Vaginalis: Màu vàng-xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ. Điều trị: Fasigyl (Tinidazole ) uống 2 g (4 viên) liều duy nhất, với trẻ em dùng liều 50-70 mg/ kg cân nặng, uống liều duy nhất. Hoặc Flagentyl (Secnidazole) uống 2 g (4 viên) liều duy nhất.

Huyết trắng do tạp trùng: Màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi. Điều trị: Metronidazol 500 mg uống 2 lần/ngày, uống trong 7 ngày. Hoặc uống Metronidazole 2 g liều duy nhất.

Huyết trắng

Huyết trắng là dịch tiết từ đường sinh dục, có thể gặp trong các giai đoạn khác nhau của nữ (bé gái, thiếu nữ, tuổi hoạt động tình dục, mãn kinh). Huyết trắng có nhiệm vụ bôi trơn, giữ ẩm, ổn định môi trường đường sinh dục nhằm hạn chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh.

Huyết trắng bình thường có màu trắng trong, dai, hơi tanh, giống như lòng trắng trứng. Huyết trắng thay đổi số lượng và tính dai theo chu kỳ kinh nguyệt. Nếu là huyết trắng bệnh lý, do viêm nhiễm đường sinh dục dưới (âm đạo, âm hộ), gây khô, rát, ngứa, có mùi hôi. Tác nhân gây huyết trắng bệnh có thể do nấm men, tạp trùng hoặc trùng roi.

 Ảnh minh họa

Huyết trắng do nấm men thường gây ngứa bộ phận sinh dục ngoài, số lượng ít, màu trắng đục thành mảng dính hoặc đóng cục, không có mùi tanh hôi. Bệnh thường gặp sau khi dùng kháng sinh, có thai hoặc những trường hợp suy giảm miễn dịch.

Huyết trắng do tạp trùng có số lượng trung bình, màu vàng loãng, mùi hôi. Bệnh thường xuất hiện sau khi mới bắt đầu quan hệ hoặc do thao tác thụt rửa vào sâu bên trong ống sinh dục.

Tại vùng sinh dục có rất nhiều vi khuẩn thường trú, vi khuẩn gây bệnh, nấm men cùng sinh sống. Bình thường vi khuẩn thường trú chiếm đa số và chúng sản sinh các chất có lợi cho môi trường ống sinh dục. Khi gặp điều kiện thuận lợi như thói quen thụt rửa vô tình đẩy vi trùng từ ngoài vào hoặc dùng thuốc kháng sinh gây chết các vi khuẩn thường trú... thì các tác nhân gây bệnh sẽ phát triển mạnh gây huyết trắng bệnh.

Cơ địa một số người dễ bị huyết trắng nấm tái phát sau khi dùng kháng sinh uống điều trị cảm, sốt, đau họng... hoặc một lý do nào đó gây thay đổi độ pH trong môi trường ống sinh dục. Vì vậy, để phòng bệnh cần:

- Vệ sinh sạch vùng kín nhưng không dùng dung dịch rửa quá nhiều lần trong ngày vì có thể làm thay đổi độ pH; lau khô bằng khăn sạch hoặc giấy vệ sinh sau mỗi lần rửa.

- Năng thay quần lót, tránh mặc quần ẩm ướt; không nên mặc quần bên ngoài bằng vải dày.

- Giặt sạch quần áo, phơi ra nắng và là nóng bề trái trước khi mặc lại.

Không thụt rửa khi vệ sinh mà chỉ nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài vì ống sinh dục có khả năng tự làm sạch bằng cách tạo ra dịch tiết và các nhu động hướng từ trong ra để đẩy các tác nhân gây bệnh ra ngoài nếu có.

Khi có các dấu hiệu mắc bệnh, cần đến khám bệnh tại một cơ sở chuyên khoa để được điều trị thích hợp (điều trị nấm, phối hợp điều trị tạp trùng, và có thể điều trị phòng ngừa nhiễm nấm tái phát hoặc điều trị cả cho chồng của bạn).     Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Huýêt trăng ra quần khô lun
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
mình thấy bình thường mà.mình cũng thường bị vậy
Phải đi khám phụ khoa nhanh thôi bạn ơi
lâu lâu e hay ra huyết trắng vón cục,đặc,màu trong nhưng có tí màu nâu.e ko biết đó là dấu hiệu của gi??
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Có khả năng em bị viêm âm đạo. Em nên đi khám sớm để điều trị dứt điểm
Em thay huyet trang duc ngay bjh thuog ra rat nhjeu taj sao lai ra nhjeu vay
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
t cũng bị ra huyết trắng hàng ngày, huyết trắng của t mầu trắng đục, đặc nhưng k hôi, k ngứa, liệu có bị sao k nhỉ
bac sy cho em hoi hien tuong co khi hu mau trang sanh nhu bot gao khong co mui hoi do co phai la hien tuong viem nam khong a?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho em hoi sap co kinh huyet trang hoi co sao khong ahh
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Toi bi huyet trang co mui hoi toi uong khang sinh va hong vien duoc kg?nau phen chua voi muoi rua vung kin duoc kg?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Bạn viết không dấu nên không hiểu lắm thuốc bạn nói là gì. Hơn nữa, huyết trắng có mùi hôi là biểu hiện của bệnh phụ khoa, bạn nên đi khám để điều trị theo chỉ định cho dứt điểm
Cho e hỏi em có huyết trắng trong nhưng ngửi thì có mùi tanh tanh Không có thấy ngứa.có khi ra nhiều có khi ít.xin hỏi có sao kh?vVà đi khám ở đâu là chuyên khoa.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Đó là hiện tượng bình thường thôi bạn
em bi benh huyet trang da 2 nam roi .em cung co di chua nhieu noi , nhung cu bi tai tai lai nhieu lan . em xin hoi cac bac sy cho em biet dia chi kham phu khoa nao la uy tin nhat . em muon lan lan la em chua cho khoi han luon de em lap gia dinh ,nen em mong cac bac sy chuyen khoa nay giup do cho em de em duoc khoi benh
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Cac bac oi.giup e voi,e bi huyet trang ra hang ngay.,nay dai chuyen sang mau hong.co mui rat tanh.la benh gi ha bac sy?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Qua thư em mô tả, cho thấy huyết trắng của em như vậy là có bất thường (màu hồng, nâu, có vân máu), nhưng nguyên nhân do đâu, em cần phải khám phụ khoa và xét nghiệm huyết trắng mới rõ được em à. Em nên đi khám sớm nhé
Thưa bác sĩ!Cháu năm nay 18 tuổi,cháu đã có bạn trai và quan hệ tình dục nhiều lần. Trước thì cháu dùng bao cao su khi quan hệ sau thì sát ngày cháu dùng viên tránh thai. Bây giờ thì cháu không dùng biện pháp gì cũng không thụ thai. Thời gian gần đây vùng âm đạo của cháu bị ngứa ngáy, có mùi hôi khó chịu và huyết bón cục trắng đục nhiều.Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu đã mắc bệnh gì và cách chữa trị chi tiết giúp cháu phát hiện bệnh chữa bệnh càng sớm ạ!Cháu cảm ơn bác sĩ!
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
e mun hoi bac si sao e bj ra huyet trag von cuc.va co muj hoi vay.em bj.benh gj va phaj chua ntn
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
sach kinh nhung thinh thoảng có huyets màu lâu và có mùi là bị làm sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
thua bs em bi huyet trang da lau va co mui rat hoi , khi wan he cung vo mui hoi , Chong em hoi mui gi hoi wa em cam thay rat ngai . lam cach nao chua Khoi , em cung da co di kham va dat thuoc . xin bs chi cho em , de em co mot gia dinh Hanh Phuc ,
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
bacsi oi e da co mot chau 2t roi e chua muon sinh tiep bacsj chi cho e cack tranh thai nao hieu qua nhat dc k ahvoi lai vong kinh cua em k deu ru da uong rat la nhieuu loai thuoc dieu tri roi nhung tinh trang that thuong van ko thay doi bs chi cho e cack tot nhat de dieu tri duoc ko ah em sin cam on ah
may hom nay e di rua ve sinh.sau moi lan rua e thay huyet trang roi xuong nuoc mau trang ,no tua ra tung soi nho nhu xac dua minh moi nao vay.nhu vay la e bi j vay bac sy
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
trac bj vjem nhjem am dao
e di xem kham xem bi sao hing nhu bi viem am dao
chưa quan hệ lần nào nhưng lại có huyết trắng có bị bệnh gì không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Đó cũng là hiện tượng bình thường trong nội tiết của mỗi phụ nữ.Nhất là thời kì kinh nguyệt, có bầu.Tuy nhiên nếu nó quá nhiều cũng là nguyên nhân của một số mầm bệnh vùng kín.Bạn có thể đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất nhé
Chưa quan hệ nhưng huyết trắng ra nhiều và có mùi hôi (mùi chua) vậy e có bị bệnh về nấm ... Không??
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
e bị huyết trắng có mùi hôi vậy "yêu bằng miệng" có tốt không?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
am ho co mui , ngu gi ma chui dau vao ? khong lo di kham bac si de chua benh con hoi , vo duyen
e bị huyết trắng vón cục trắng có khi vàng cũng có mồi kho chịu,,có khi lẫn máu trong đó ..cho e hỏi ecó bị viêm ko ?có ảnh hướng tới sinh nở sau này ko ?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
nho chuyen gia tra loi dum
em nam nay 20t e cung da quan he voi nhieu lan voi ban trai. thoi gian gan day am dao cua e ra nuoc va huyet trang nhieu kèm theo mùi hôi.xin hoi bac si la e co bi bệnh gj ko ạ??????
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Dự là nàng bị viêm nhiễm vùng kín đến 90%. Đi khám phụ khoa và dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ nhé!
huyet trang co muj hoj hoi vang lieu e co the co thai duoc khong
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Bạn nên đi khám phụ khoa xem có bị viêm nhiễm hoặc nấm hay không để điều trị dứt điểm trước khi có ý định mang thai để không ảnh hưởng đến bé nhé. Chúc bạn hạnh phúc!
Huyet trang co mui hoi.Co anh huong gi k
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Rất có thể là bị viêm nhiễm vùng kín rồi. Bạn nên đi khám để tìm nguyên nhân và điều trị sớm nhé!
e sau thời kì kinh nguyệt bị ra dịch lỏng không màu, có mùi rất khó chịu, đôi khi ra ướt cả quần, liệu e có bị huyết trắng?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Nhiều khả năng em bị viêm nhiễm phụ khoa. Em nên đi khám sớm để được điều trị theo chỉ định nhé!
e bị tanh là sao bác sĩ mỗi lần như vậy cảam giác bị úơt úơt ??
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Huyết trắng sinh lý là chất nhầy màu trắng sữa giống như lòng trắng trứng gà, kéo ra thành sợi có mùi hơi tanh. Như vậy là bình thường, bạn yên tâm nhé!
e từng bị viêm nhiễm và đã đi khám phụ khoa, được bs cho thuốc đặt âm đạo. Vừa đây sau khi quan hệ e thấy mình có chiệu chứng viêm âm đạo, huyết trắng dính từng mảng, khi hết kì kinh nguyệt e không thấy có huyết trắng dính từng mảng nữa, nhưng vẫn ra nước có mùi hôi. vậy e có thể tự mua thuốc đặt âm đạo được không?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
vung kin co mui hoi kho chiu la bi lam sao ha
huyet trang co mui hoi kho chiu lam the nao de het mui hoi
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
e bị huyết trắng rất nhiều, ướt cả quần, huyết trắng còn có màu vàng đục, rất hôi.dạo này e thấy sức khỏe mình hơi yếu, sụt cân liên tục.do huyết trắng hôi làm cho cả người e cũng có mùi ảnh hưởng chuyện chăn gối của e và làm e ko được tự tin khi đi đến đâu.Mong chương trình cho e lời khuyên sớm vì e rất sợ.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Tttoitoi bi huyet trang co mui
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
e bi huyet trang co mui hoi.gio e phai lam sao day.
an gi de giam benh huyet trang va hoi o vung kin
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
An gi de tranh benh huyet trang va mui hoi o vung kin
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho e hoi e bi huyet trang co mau vang sam dinh tung mang lau lau bi ngua zay co anh huong j sau nay khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý