Cách làm thạch rau cấu dưa hấu ngon tuyệt vời đẹp mê ly

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm thạch rau cấu dưa hấu ngon tuyệt vời đẹp mê ly

06/07/2015 12:00 AM
384

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dưa hấu: 1 quả
+ Bột rau câu: 15g
+ Nhãn, vải: Mỗi thứ vài quả

Cách làm thạch rau câu dưa hấu ngon ơi là ngon

– Dưa hấu cho cách làm thạch rau câu dưa hấu ngon là dưa hấu đỏ, và có bột cát. Kinh nghiệm chọn dưa hấu ngon là bạn để ý cuống dưa, nếu cuống dưa teo lại tức là dưa đã già, ngon. Vỏ dưa căng tròn, láng bóng, các sọc đen nổi rõ, dùng cả bàn tay vỗ vào quả dưa nếu phát ra tiếng kêu bồm bộp tức là dưa ngon.

Dưa sau khi mua về, rửa sạch rồi bổ đôi, xắt lát, lấy phần màu đỏ, bỏ phần cùi, bỏ hạt. Bạn nên gọt bỏ phần cùi thật dày và loại sạch hạt mới có món thạch dưa hấu ngon tuyệt

– Nhãn vải mua về, bóc vỏ, bỏ hạt.

cach-lam-thach-rau-cau-dua-hau

– Đổ dưa hấu vào máy sinh tố, xay mịn, lọc bỏ bã. Vì dưa hấu khi xay sẽ ra nước, nên bạn không cần phải thêm nước khi xay.

– Đong lấy 600ml nước cốt dưa hấu, đổ bột rau câu vào, dùng muôi khuấy đều để bột rau câu tan. Để yên khoảng 30 phút. Bạn có thể cho thêm 1 chút sữa đặc để làm rau câu dưa hấu sữa nhé!

– Bắc nồi rau câu lên bếp, đun sôi đến khi bột rau câu tan hoàn toàn.

– Nhãn, vải xếp vào khuôn đựng rau câu. Nếu muốn thạch rau câu không có lỗ từ khoảng cách cách cách cùi nhãn, vải, bạn có thể xé nhỏ cùi nhãn hoặc vải ra.

– Chế từ từ hỗn hợp rau câu vào khuôn rau câu có sẵn nhãn, vải. Bạn nên dùng muôi, múc từ từ, nếu bạn đổ nhanh sẽ tạo bọt, thành phẩm thạch rau câu sẽ bị rỗ, không mịn. Bạn cũng có thể sử dụng cách làm thạch rau câu dưa hấu để gửi thông điệp tình cảm. Hãy chọn khung hình trái tim, hình hoa hồng để thể hiện tình cảm của bạn dành cho 1 nửa còn lại.

– Đợi nguội cho vào tủ lạnh cho đông và mát. Bạn lấy thạch ra bằng cách dùng dao mũi nhọn tách nhẹ, đổ ra dĩa, dùng lạnh.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý