Công thức chuẩn cho cách nấu chè khoai sọ đậu xanh

quangpham quangpham @quangpham

Công thức chuẩn cho cách nấu chè khoai sọ đậu xanh

06/07/2015 12:00 AM
76

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Khoai sọ: 0,5kg
+ Đậu xanh không vỏ: 250g
+ Trân châu: 1 thìa canh
+ Đường
+ Nước cốt dừa: 150ml
+ Vani: 1 ống nhỏ

Cách nấu chè khoai sọ đậu xanh ngon

Nếu bạn mua trân châu đóng gói tại siêu thị thì đem ngâm vào nước lạnh trước khi làm 1h. Nếu bạn thích tự làm trân châu cho cách nấu chè khoai sọ đậu xanh thì có thể mua bột năng về, cho vào bát to rồi đổ nước sôi vào cho đến khi nào bột vón lại trở thành 1 hỗn hợp đặc sánh. Dùng tay nhào bột cho ngậm nước đều rồi xắt khúc vừa ăn. Sau khi xắt khúc cho vào nồi nước luộc, khi thấy hột trân châu nổi lên tức là đã chín, vớt ra thả vào nước lạnh rồi cho ra rổ để ráo.

Khoai sọ gọt vỏ, rồi xắt miếng nhỏ, ngâm vào nước lạnh có pha chút muối để khoai tiết chất nhờn rồi rửa lại cho sạch. Tiếp đó đổ khoai sọ vào nồi đun sôi hoặc hấp chín. Nếu không mua được khoai sọ bạn có thể thử cách nấu chè khoai môn đậu xanh với nguyên liệu là khoai môn, cách nấu tương tự như khoai sọ nhé.

Đỗ xanh không vỏ ngâm trong nước ấm trong 2h để nở hoàn toàn rồi đem hấp chín. Khi đỗ chín bạn đổ đỗ, đường, và đậu xanh vào nồi khoai sọ đun sôi rồi vặn lửa nhỏ trong 15 phút. Tiếp đó mở vung nồi từ từ cho nước cốt dừa vào nồi khoai, dùng thìa thỉnh thoảng quấy nhẹ để nồi chè không bị cháy. Đun thêm 5 phút nữa thì thả trân châu vào và khuấy cho đến khi trân châu hòa đều trong nồi chè thì cho vani vào ( với trân châu tự làm), đun đến khi trân châu nổi lên thì tắt lửa ( trân châu đóng túi). Nếu thích trải nghiệm mới bạn có thể làm thử cách nấu chè khoai sọ với nếp sẽ cho mùi thơm hấp dẫn lắm đáy.

cach-nau-che-khoai-so-dau-xanh

Khi thưởng thức cách nấu chè khoai sọ đậu xanh, bạn múc chè ra bát, để vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý