Cách làm chè thập cẩm rất ngon cho bạn

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm chè thập cẩm rất ngon cho bạn

06/07/2015 12:00 AM
42

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Khoai môn: 1/4 củ
+ Khoai lang: 2 củ
+ Đậu đỏ: 200g
+ Nước cốt dừa: 1 hộp
+ Bột báng: 200g
+ Đường

Cách nấu chè thập cẩm ngon như ở quán

Để có cách nấu chè thập cẩm ngon mà không mất thời gian bạn nên chuẩn bị ngâm nguyên liệu từ tối hôm trước.  Đậu đỏ bạn ngâm nước trước nửa ngày, nếu ngâm trong nước ấm thì đậu nhanh nở hơn. Bột báng thì ngâm trước khi nấu nửa tiếng.

Bột báng sau khi ngâm xong bạn có thể dùng nồi cơm điện để đun nhé, chuẩn bị sẵn nước sôi, sau đó cho bột báng đã ngâm vào đun trong khoảng 15 – 20 phút cho tới khi bạn thấy bột báng trong suốt chỉ còn một chấm trắng nhỏ ở giữa thì tắt bếp, đậy vung khoảng 5 – 10 phút nữa cho đến khi bột báng trong suốt.

Vớt hết bột báng ra và ngâm trong nước lạnh rồi cất vào tủ lạnh chuẩn bị dùng.

Đậu đỏ sau khi ngâm bạn cho vào nồi và đổ nước xâm xấp, đun nhỏ lửa đến khi đậu mềm thì cho ra bát để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Cắt khoai môn thành nhiều miếng nhỏ rồi cho vào nồi nước lạnh, dùng nồi cơm điện đun sôi (khoảng 15 phút). Sau đó bạn cho khoai lang cắt nhỏ vào đun cùng.

Sau khi cho khoai lang vào bạn đun thêm khoảng 15 – 20 phút. Cách nấu chè thập cẩm ngon và nước không bị đụ nhờ nhờ bạn không nên khuấy khoai lang lúc này, vì khuấy sẽ bị nát.

Thêm nước cốt dừa và đường vào nồi chè. Tùy theo sở thích ăn ngọt ít hay ngọt nhiều mà bạn cho lượng đường phù hợp nhé!

cach-nau-che-thap-cam

Múc chè ra bát, thêm bột báng, đậu đỏ và đá bào rồi thưởng thức.Nếu thích chè thập cẩm nho khô bạn có thể thêm vài hạt nho khô lên trên cùng. Cách làm chè thập cẩm này không tốn nhiều thời gian nếu như bạn chuẩn bị từ hôm trước. Bạn cũng có thể làm các nguyên liệu nhiều rồi để trong tủ lạnh, đến khi nào thích ăn thì mới trộn các nguyên liệu.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý