Dẻo thơm ấm nồng vị gừng với cách nấu chè con ong ngon

quangpham quangpham @quangpham

Dẻo thơm ấm nồng vị gừng với cách nấu chè con ong ngon

06/07/2015 12:00 AM
106

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo nếp: 500g
+ Đường đen: 300g
+ Gừng: 1 củ
+ Lạ rang, vừng rang

Cách làm chè con ong hấp dẫn nhất

Gạo nếp mua loại nếp cái hoa vàng, vo sạch để ráo nước và ngâm qua đêm. Ngâm tối thiểu 6 tiếng bạn nhé. Ngâm gạo trước khi nấu sẽ giúp cách nấu chè con ong đơn giản và dễ dàng hơn. Hạt gạo nếp sau khi ngậm no nước thì nấu xôi mới dẻo, mềm

Gừng rửa sạch,để nguyên vỏ rồi đem giã dập vắt lấy nước cốt, bạn có thể thêm nước nóng vào trộn rồi lọc lấy bã qua rây. Gừng là nguyên liệu bắt buộc để cách nấu chè con ong được dậy hương, mùi hương rất quyến rũ, đặc trưng của chè con ong.

Gạo nếp sau khi ngâm xong, cho ra rổ để ráo nước, xóc với 1 dúm muối rồi đem đồ thành xôi.

cach-nau-che-con-ong

Chuẩn bị 1 xoong khác để nấu chè, cho đường, mật ong và 1 bát con nước vào đun cho đến khi nước đường sánh lại, thấy nước đường có màu vàng cánh gián và sền sệt lại là được. Cách nấu chè con ong chuẩn là phải có màu vàng cánh gián, đĩa chè có màu bóng, vàng óng mới gọi là đạt.

Khi thấy nước đường quánh lại thì cho xôi cùng nước gừng vào, nấu nhỏ lửa, dùng đũa khuấy nhẹ để không bị cháy. Nấu nhỏ lửa cho đến khi đường cạn thì tắt bếp.

Khi chè đã khô nước bạn có thể cho chè ra đĩa, rắc lạc rang và vừng rang lên đĩa, để nguồi là bạn có thể thưởng thức được ngay. Cách nấu chè con ong chuẩn nếu bảo quản trong môi trường mát, khô ráo có thể để được 3-4 ngày.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý