Cách luộc trứng vịt lộn ngon cho mẹ bầu dưỡng thai

quangpham quangpham @quangpham

Cách luộc trứng vịt lộn ngon cho mẹ bầu dưỡng thai

06/07/2015 12:00 AM
169

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng vịt lộn: Số lượng tùy ý
+ Muối
+ Rau răm, tiêu, gừng, chanh

Cách luộc trứng vịt lộn ngon nhất

Trứng vịt lộn được xem như một loại thuốc bổ bởi trong quá trình phát triển từ trứng thành trứng bào thai, có một số chất bị tiêu hao biến đổi thành nhiều chất cần thiết cho sự tăng trưởng của bài thai vịt tạo nên giá trị dinh dưỡng của trứng vịt lộn.

Cách chọn trứng cho cách luộc trứng vịt lộn ngọt nhất. thông thường trứng luộc sẽ thật ngọt là trứng có con vừa, với thời gian ấp từ 18- 20 ngày. Nhìn bên ngoài không thể phân biệt được trứng già hay non, đặc biệt với những ai không có kinh nghiệm làm trứng, chính vì thế bạn có thể nhờ người bán trứng tư vấn và chọn giúp.

Trứng vịt lộn khi mua về thỉnh thoảng sẽ có quả bị bẩn, bạn nên cho trứng vào nước rửa sạch rồi cho trứng vào nồi, chế nước ngập trứng. Lưu ý bạn không nên đổ quá ít nước sẽ làm trứng chưa kịp chín thì nước đã cạn, mà đổ nhiều khiến trứng dễ vỡ.

cach-luoc-trung-vit-lon

Cách luộc trứng vịt lộn không bị vỡ: Trước khi cho trứng lên bếp luộc bạn nên cho một chút muối vào nước luộc trứng, cách làm này có tác dụng hạn chế việc trứng bị vỡ trong quá trình luộc. Sau khi nước trứng sôi thì bạn vặn lửa nhỏ, luộc thêm 15 phút nữa thì trứng chín ngon. Thực tế việc luộc trứng vịt lộn trong bao lâu không quá cứng nhắc, bạn có thể luộc ít hơn một chút  hoặc lâu hơn thời gian gợi ý cũng không sao nhé, vì trứng vịt lộn không sợ chín quá.

Cách luộc trứng vịt lộn sống của một số người là hoàn toàn không đáng tin tưởng, sẽ dễ bị đau bụng nhé.

Nếu bạn mua trứng vịt lộn đã già thì cách luộc trứng vịt lộn ngon là luộc thêm vài phút nữa sẽ làm trứng ngậy và bùi hơn.

Trong quá trình luộc trứng bạn có thể chuẩn bị muối chấm trứng. Cho muối trắng và tiêu xay trộn đều, vắt chanh và thêm ớt, vài lát gừng.

Món trứng vịt lộn ăn kèm với rau răm rất hợp.

Cách luộc trứng vịt lộn với nước dừa sẽ giúp trứng khi ăn có mùi vị đầm đầm ngọt ngọt rất ngon bạn nhé.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý