Cách trị rôm sảy cho trẻ em an toàn và hiệu quả trong mùa nóng

quangpham quangpham @quangpham

Cách trị rôm sảy cho trẻ em an toàn và hiệu quả trong mùa nóng

06/07/2015 12:00 AM
110

Thời tiết năm nay rất khắc nghiệt, mới vào đầu mùa hè mà thời tiết đã vô cùng oi bức, nắng nóng kéo dài. Cứ tình trạng này cơ thể con người rất dễ bị rôm sảy, đặc biệt ở trẻ em, gây ngứa ngáy, khó chịu, mất ngủ, biếng ăn, quấy khóc đối với trẻ sơ sinh.

Dùng các loại nước tắm cho bé là những cách trị rôm sảy đơn giản, hiệu quả và rất an toàn. Các mẹ có thể tham khảo các cách trị rôm sảy cho trẻ em như sau:

1. Dùng mướp đắng ( trái khổ qua ) để trị rôm sảy cho trẻ em

Giã nát hoặc nấu chín từ 1 tới 2 quả mướp đắng, cho vào túi vải sạch lọc lấy nước tắm cho bé. Mướp đắng rất mát, lành tính. Cho bé tắm nước mướp đắng giúp ngừa rôm sảy, làm mát và đẹp da cho bé. Cách này bạn có thể dùng đều hằng ngày cho bé tắm.

tri rom say cho tre em

2. Dùng chanh trị rôm sảy cho trẻ em và người lớn

Dùng nửa quả chanh vắt vào nước tắm cho bé rất tốt cho việc trị rôm sảy. Lưu ý không được chà, xát chanh trực tiếp vào da bé sẽ làm xước da bé hoặc gây xót, rát

3. Dùng một nắm lá khế tắm cho bé

Lá khế rửa sạch bằng nước muỗi loãng rồi cho vào nồi nấu lên tắm cho bé. Có thể vò trực tiếp rồi lọc lấy nước tắm cho bé. Tuy nhiên, không nên tắm nước lá khế tươi cho trẻ sơ sinh, nên nấu chín hãy tắm đề phòng lá khế có nhiều bọ nẹt làm ngứa bé. Cách này cũng không nên dùng nhiều, chỉ dùng khi bé bị nhiều rôm, một tuần tắm khoảng 3 lần thôi bởi tắm thường xuyên sẽ làm da bé bị xỉn do nhựa của lá khế

4. Dùng nước dừa tươi trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh

Hòa nước dừa tươi với nước ấm tắm cho trẻ sơ sinh, vừa giúp trị rôm sảy lại làm đẹp da. Cách này hay được các mẹ dùng cho các bé gái :)

5. Dùng rau sam chữa rôm sảy cho bé

Rau sam tươi giã nát lọc lấy nước tắm cho bé có thể ngừa rôm sẩy

6. Lá tía tô trị rôm sảy cho bé

Lá tía tô tươi giã nát lọc lấy nước tắm cho bé có thể trị được rôm sảy

Các bạn có thể xem thêm các cách trị rôm sảy cho bé khác trong video này nhé!

comments

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý