Cách làm quất ngâm mật ong trị ho hiệu quả

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm quất ngâm mật ong trị ho hiệu quả

06/07/2015 12:00 AM
89

Thời tiết này đi đâu cũng thấy người bị ho, từ trẻ em tới người già, ngay cả thanh niên khỏe mạnh cũng bị ho. Ho kéo dài làm cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, không còn sức lực hoạt động và làm việc. Làm thế nào để trị ho dứt điểm mà không phải dùng nhiều tới thuốc kháng sinh? Như các bạn biết đấy, trẻ em bị ho, phụ nữ mang thai bị ho hay ngay cả người bình thường bị ho mà dùng thuốc kháng sinh đều không tốt, trẻ em sẽ bị sút cân nhanh chóng, chậm lớn, phụ nữ mang thai lại cực kỳ nguy hiểm tới thai nhi.

Mách với các bạn hãy dùng quất ngâm mật ong để trị ho, nó rất hiệu quả lại không gây các tác dụng phụ nào cho cơ thể, rất thích hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Bản thân tôi bị ho khan, rát cổ kéo dài, tôi dùng thuốc uống hơn 1 tuần mà không thuyên giảm chút nào, cứ về đêm là ho nhiều hơn, không những làm cơ thể mệt mỏi mà còn ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình. Tôi chuyển qua tiêm 1 tuần nữa mà vẫn không trị ho dứt hẳn. Kháng sinh mỗi đợt điều trị chỉ từ 3 tới 7 ngày, kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt. Tôi quay sang chữa ho bằng biện pháp dân gian đó là dùng quất ngâm mật ong. Tưởng đơn giản ấy vậy mà rất hiệu quả nhé. Giờ tôi đã khỏi ho hoàn toàn, biết như vậy từ đầu đã dùng quất ngâm mật ong trị ho luôn rồi, dùng kháng sinh vừa tốn kém lại hại sức khỏe.

Video hướng dẫn cách làm quất chưng đường phèn:

Cách làm quất ngâm mật ong lại rất đơn giản, cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

– Quất khoảng 500g

– Mật ong 200ml

– Một lọ thủy tinh sạch để đựng

Cách làm quất ngâm mật ong trị ho hiệu quả

– Quất rửa sạch, để ráo nước

– Cắt quất thành từng miếng mỏng, bỏ hạt. Các bạn có thể để cả quả rồi khứa viền quanh cũng được nhưng thái lát mỏng quất sẽ nhanh ngấm mật ong hơn

cach lam quat ngam

– Xếp từng lát quất vào lọ thủy tinh, xen kẽ giữa các lớp quất các bạn đổ mật ong lên sao cho mật ong phủ kín quất.

– Để vài ngày quất sẽ ra nước hòa quện với mật ong

Cách dùng quất ngâm mật ong

– Ngậm trực tiếp cả miếng quất và nước quất mật ong trong miệng một lúc rồi nhai, nhuốt

– Hòa nước quất mật ong với nước ấm uống dần ngày 3,4 lần tùy thuộc vào ho nặng hay nhẹ

– Pha với nước trà nóng thành trà mật ong hương quất

Quất ngậm mật ong được người dùng bình chọn là một bài thuốc hiệu quả, an toàn. Nếu không có mật ong bạn có thể dùng đường phèn hoặc đường trắng thay thế. Cách làm quất ngâm đường cũng tương tự như quất ngâm mật ong nhé!

comments

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý