Làm ô mai mơ gừng siêu ngon

seminoon seminoon @seminoon

Làm ô mai mơ gừng siêu ngon

07/07/2015 12:00 AM
118

Mơ tươi khi kết hợp với muối sẽ mang lại những hương vị thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Đó là món mơ muối kiểu Nhật đậm đà, chỉ thưởng thức một lần thôi mà nhớ mãi, đó còn là cốc nước mơ muối thanh mát mà cách ngâm mơ muối ngon lại vô cùng đơn giản.

Vậy còn ô mai mơ muối, bạn đã từng thử chưa. Vị chua thanh kết hợp hoàn hảo với vị mặn đậm đà của muối tinh, đơn giản thôi mà mang lại cho vị giác của người thưởng thức chút lưu luyến, khó quên vô cùng. Cách làm ô mai mơ muối ngon của Ẩm thực gia đình dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài cùng người thân yêu nhé. Bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa ^^.

Nguyên liệu cho món ô mai mơ muối gồm có

400 gam mơ chín, nhưng còn tươi, không bị dập nát

150 gam muối ăn

Cách chế biến món ô mai mơ muối

Bạn đem mơ ra phơi khoảng 1 nắng cho mơ héo lại.
Bạn cho mơ vào vại, cứ một lớp mơ, bạn lại cho một lớp muối mỏng. Cách làm này sẽ giúp cho muối thấm đều hơn vào mơ, không có quả mơ quá mặn cũng như quá nhạt bạn nhé.


Mơ ngâm muối

Sau 3 ngày 3 đêm, bạn vớt mơ ra, mang mơ ra phơi trong mát cho đến khi da quả mơ săn lại.
Sau đó, bạn tiếp tục ngâm mơ với muối theo cách trên, rồi lại vớt mơ ra phơi. Bạn làm như vậy khoảng 3 -4 lần cho tới khi có các hạt muối trắng mịn kết tinh trên bề mặt quả mơ là được.


Phơi mơ


Bạn cất ô mai mơ muối vào lọ, đậy kín nắp để dùng dần nhé!


Cách làm ô mai mơ muối

Cách làm ô mai mơ muối tuy đơn giản nhưng lại hơi mất thời gian nên bạn chịu khó một chút nhé. Tuy nhiên, vị chua thanh kết hợp hoàn hảo với vị mặn đậm đà của muối tinh, đơn giản thôi mà mang lại cho vị giác của gia đình bạn chút lưu luyến, khó quên vô cùng đấy. Cố gắng lên bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo món Mơ muối kiểu Nhật đậm đà, đổi vị cho gia đình thân yêu nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm ô mai mơ muối cực ngon nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý