Cách chế biến măng tây: măng tây xào ngô

seminoon seminoon @seminoon

Cách chế biến măng tây: măng tây xào ngô

07/07/2015 12:00 AM
336

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngô ngọt non: 1 hộp hoặc 2 bắp
+ Nấm hương: 10 chiếc
+ Măng tây: 300g
+ Hạt nêm chay
+ Tỏi: 4 nhánh
+ Dầu hào chay
+ Các gia vị cơ bản trong nấu ăn

Ăn chay ngon hơn với cách làm măng tây xào ngô nấm đơn giản

Cách làm món măng tây xào ngô nấm

Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần gốc già rồi thái miếng vừa ăn. Ngô bóc vỏ và tước râu rồi tách lấy hạt. Nếu sử dụng ngô hộp đóng sẵn thì chỉ cần cho ra rây qua cho ngô ráo nước. Ngoài ra món này cũng có thể chế biến bằng cách dùng ngô bào tử cũng rất ngon.

Rửa nấm đông cô rồi cho vào âu nước ấm có pha muối loãng để ngâm nở, nấm nở thì vớt khỏi nước, cắt chân nấm rồi cắt thành miếng vừa ăn. Nước ngâm nấm không nên đổ đi mà giữ lại dùng khi xào, đó cũng được xem là bí quyết nhỏ cho cách làm măng tây xào ngô nấm ngọt, thơm hơn.

Cho măng tây và nấm vào nồi nước sôi để trần sơ, rồi vớt ra, để ráo nước, không nên để nấm và măng bị úng nước, như vậy nấm và măng sẽ mất độ giòn. Cách làm măng tây xào ngô nấm cần chần qua để măng xanh và giòn hơn, nấm cũng vậy nhé!

Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi. Cho ngô vào chảo xào cùng chút nước + dầu hào cho ngô gần chín thì cho tiếp nấm, đảo đều. Thấy ngô đã được xào chín hẳn thì mới cho măng tây vào, tra hạt nêm rồi đảo đều các nguyên liệu để tất cả đều ngấm gia vị như nhau.

Khi ăn ta xúc măng tây xào nấm và ngô ngọt ra, răc tiêu lên trên cho thêm dậy hương nồng nàn và ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý