Cách làm siro đá bào Singapore cực ngon

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm siro đá bào Singapore cực ngon

07/07/2015 12:00 AM
658

Chè đá bào Ice kachang- Singapore là một trong món tráng miệng được ưa thích tại Singapore. Món chè không chỉ nhiều mầu sắc hấp dẫn mà còn ngon miệng. Cùng chuyên mục cách nấu chè làm loại chè đặc biệt này cho gia đình nhé !

ice-kachang-che-da-bao-singapore

Nguyên liệu làm chè đá bào Singapore- ice kachang

Đậu đỏ, ngô ngọt, thạch rau câu,thạch sợi, cendol-Cendol là một món tráng miệng khác của Singapore được làm bằng bánh lọt trộn lẫn nước cốt dừa và đá bào với mùi lá dứa đặc trưng và đường thốt nốt. Các bạn có thể mua được tại các hàng bán nguyên liệu làm chè Singapore. – Mỗi loại 50g

Trái cây tươi hỗn hợp – 100g

Siro các màu đỏ, nâu, xanh và vàng – 4 thìa

Sữa đặc – 2 thìa

Sữa tươi – 2 thìa

Đường cát – 100g

Đá bào – 1 bát lơn

Hướng dẫn chi tiết cách làm chè đá bào Singapore – ice kachang

Bước 1: Đậu đỏ luộc chín mềm, sau đó trộn với 50g đường cho ngấm. Ngô ngọt luộc cho chín mềm. Thạch rau câu các bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn, cắt miếng vừa ăn. Trái cây các loại rửa sạch, gọt vỏ rồi cũng cắt miếng vừa.

Bước 2: Đun 100ml nước sôi và 100g đường cho tan, chia nước làm 4 phần, mỗi phần cho vài giọt si-rô màu đỏ, nâu, vàng, xanh vào khuấy đều để rưới lên phần đá bào trongice kachang chè đá bào Singapore.

Bước 3: Múc đậu đỏ, thạch râu câu, thạch sợi, cendol và trái cây vào 1 bát hoặc đĩa sâu lòng, cho đá bào lên trên rồi rưới nước siro màu lên trên. Thêm ngô ngọt, sữa đặc, sữa tươi lên trên là bạn đã có món ngon dễ làm mát lạnh rồi

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý