Cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả

07/07/2015 12:00 AM
707

Muỗi, gián đều là những côn trùng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Bởi vậy bạn thường xuyên phải sử dụng những hóa chất độc hại để diệt trừ nó và vô tình nó cũng có thể gây hại gián tiếp cho sức khỏe của gia đình bạn. Cùng thâm khảo một vài cách diệt muỗi, gián hiệu quả cho bạn để từ đó bạn không còn phải dùng những hóa chất độc hại và có thể đảm bảo cho cơ thể luôn có một sức khỏe tốt.

Cách diệt muỗi hiệu quả

Diệt muỗi bằng cách đốt vỏ quýt: Bạn có thể đem những vỏ quýt phơi khô, sau đó mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi và đốt. Những mùi khói do vỏ quýt vừa đốt sẽ có tác dụng giúp bạn diệt trừ ruồi muỗi trong phòng rất hiệu quả. Đồng thời nó còn làm mất đi những mùi hôi, mùi ẩm ướt khó chịu ở trong phòng.

Bắt muỗi bằng nước đường hoặc bia: Bạn sử dụng những chai lọ thừa, rửa sạch, sau đó cho vào bên trong chai từ 3 đến 5ml nước đường hoặc một chút bia rồi để nó vào nơi có nhiều ruồi muỗi trú ngụ. Muỗi sẽ tự động bay đến dính vào chai và chết.

Cách diệt muỗi, cách diệt gián hiệu quả nh

Cách diệt gián

Bắt gián bằng nước đường: Bạn lấy một chiếc hộp nhựa hoặc hộp sắt đựng được nước, sau đó cho vào đó 3 thìa đường + 1 bát nước, pha thật ngọt để lấy đó là mồi nhử gián. Khi gián ngửi thấy mùi đường sẽ từ động đến gần và rơi vào nước. Cách này giúp bạn có thể diệt gián rất hiệu quả.

Đuổi gián bằng dưa chuột tươi: Gián là loài côn trùng rất sợ mùi dưa chuột, chính vì thế bạn có thể dùng dưa chuột tươi, thái lát sau đó để chúng vào những nơi gián trú ngụ hoặc thường xuyên đi lại. Khi gián ngửi thấy mùi dưa chuột nó sẽ bỏ đi ngay và cách một vài ngày thì nên thay lượt mới. Gián ngửi thấy mùi này nhiều sẽ bỏ đi mãi mãi không giám quay lại nữa.

Đuổi gián bằng lá đào tươi: Lá đào tươi cũng có tác dụng như dưa chuột, nó giúp đuổi gián rất hiệu quả. Bạn đặt lá đào vào những nơi gián hay đến nó sẽ ngửi thấy mùi và bỏ đi, không dám đến. Ngoài ra bạn còn có thẻ dụng hành tây cũng có tác dụng tương tự như dưa chuột và lá đào vậy.

Ngoài việc diệt trừ muỗi gián như những cách ở trên thì bạn cũng nên giữ nơi ở của mình  luôn khô thoáng, sạch sẽ để tránh làm nơi trú ngụ, sinh sản và phát triển của các loài côn trùng như ruồi, muỗi, gián…

Trên đây là một vài cách diệt muỗi gián hiệu quả cho bạn để từ đó bạn có  thể áp dụng chúng để diệt trừ những côn trùng có hại ngay trong nhà bạn. Việc đó sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn một cách hiệu quả nhất và đồng thời có thể tránh được những bệnh truyền nhiềm do ruồi, muỗi, gián đem tới cho bạn. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý