Hướng dẫn làm nến thơm cực dễ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm nến thơm cực dễ

07/07/2015 12:00 AM
106

Tự chế nến thơm
 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự chế nến thơm:

- Sáp parafin, bấc nến (tim nến)

- Màu nhuộm: bạn có thể tùy chọn màu

- Tinh dầu thơm (mùi hương bạn thích)

- Dụng cụ: phới, kéo, lọ thủy tinh, ly để nấu sáp, chiếc bát

Tự chế nến thơm
 

Đầu tiên, bạn dán cố định tim nến vào đáy lọ, bên trên dùng thanh sắt giữ cố định tim nến thẳng. Bạn nên nhúng bấc nến vào trong sáp lỏng để làm cứng. 

Tự chế nến thơm
 

Sáp parafin bào vụn nhỏ đun nóng cách thủy, giữ ở nhiệt độ thấp để sáp nóng không để sôi. Đun chảy sáp tới khoảng 170 độ C, thỉnh thoảng khuấy sáp để đảm bảo sáp tan chảy hoàn toàn. Bạn thêm màu và tinh dầu thơm vào nến, khuấy đều cho đến khi dầu thơm hoàn toàn trộn lẫn trong sáp nến khoảng 2 phút. 

Tự chế nến thơm
 

Lưu ý: sáp ở trạng thái lỏng có màu tối hơn khi làm lạnh. Để kiểm tra màu sáp, bạn nhỏ vài giọt sáp trên một mảnh giấy trắng, để khô trong vài giây bạn sẽ thấy màu chính của sáp khi khô.

Tự chế nến thơm
 

Sau đó, bạn để sáp nguội đến 65 độ C thì đổ vào ¾ chiếc lọ, vì nếu đổ nóng quá sẽ làm vỡ lọ, và để nguội sáp. Kem trang trí: bạn dùng phới đáng bông phần nến trắng để làm "kem tươi" trang trí trên phần nến màu trong lọ. Dùng chiếc muỗng cà phê múc sáp nhẹ nhàng trải đều lên trên mặt bên trong chiếc lọ xung quanh bấc nến. Sau khi nến khô, bạn cắt ngắn bấc nến là xong. 

Lọ nến với hình ảnh món jelly tráng miệng trong chiếc lọ thật đáng yêu. Chiếc lọ nến này thích hợp để trang trí bữa tiệc nhỏ thêm xinh. 
 
Tự chế nến thơm
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý