Công thức làm bánh Pizza hải sản ngon hết ý

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Công thức làm bánh Pizza hải sản ngon hết ý

07/07/2015 12:00 AM
289

IMG_5404-1

Nguyên liệu (Pizza đế tròn đường kính 23 – 25cm)

½ công thức Pizza

3-4 thìa canh Pizza sauce

150gram hải sản các loại (tôm, cá, mực, vẹm, ngao…  tùy thích – mình dùng tôm và cá hồi)

1 thìa café gia vị Ý – Italian mixed herbs (hoặc thay bằng basil, thyme và parsley)

2 tép tỏi – bóc vỏ, băm nhuyễn

1 củ hành khô – bóc vỏ, băm nhỏ

2 thìa canh rượu vang trắng

1 thìa canh nước cam

Vỏ 1 quả cam vàng hoặc chanh vàng bào rất vụn (nếu không bào vụn sẽ dễ bị đắng)

7-8 quả Olive đen (không bắt buộc)

80-100gram pho mát Mozzarella (hoặc Parmesan, hoặc Cheddar)

1 nắm lá Parsley tươi (không bắt buộc)

Dầu Olive

Muối, tiêu 

Cách làm

1. Bật lò 250 độ C (hoặc mức nhiệt cao nhất) – hai lửa – trước khi nướng bánh từ 30-40 phút. Đặt pizza stone hoặc vật thay thế Pizza stone vào lò (xem thêm giải thích về nhiệt độ và vật thay cho Pizza stone tại ĐÂY)

2. Chuẩn bị phần nhân hải sản:

– Hải sản làm sạch: cá, mực thái miếng mỏng vừa ăn (mực nhỏ có thể thái khoanh tròn), tôm bỏ đầu và vỏ, bỏ chỉ đen, cắt đôi dọc theo mình tôm nếu dùng tôm to.

– Bắc chảo lên bếp, để lửa to, đun nóng 1 thìa canh dầu Olive. Đợi dầu nóng già thì phi thơm hành tỏi.

2012-06-16

– Cho tôm và cá vào xào (nếu dùng mực thì nên cho mực vào xào trước rồi mới đến tôm và cá). Nêm chút xíu muối và tiêu (các bạn nên nêm nhạt một chút vì Pizza sauce & pho mát cũng tạo cho món ăn vị mặn).

– Khi tôm và cá chín khoảng 80% thì cho rượu vang vào chảo. Vặn lửa to, đảo đều cho rượu vang bay hơi. Khi rượu bay hơi gần hết thì cho nước cam, vỏ cam và gia vị Ý vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.

3. Đế Pizza nếu nhào bột mới thì sau khi tạo hình (tròn, vuông tùy thích, dày khoảng 3-5mm, cách tạo hình các bạn có thể tham khảo thêm ở ĐÂY). Để đế Pizza nghỉ khoảng 15-20 phút rồi xếp nhân. Nếu dùng bột Pizza đông lạnh thì để bột tự rã đông ở nhiệt độ phòng, tạo hình rồi xếp nhân luôn. Phần nhân mình xếp như sau:

– Một lớp mỏng Pizza sauce.

– Một lớp mỏng pho mát bào sợi

– Hải sản & quả Olive xếp xen kẽ (lưu ý, nếu hải sản khi xào bị ra nước hoặc hơi nhiều dầu thì chắt hết nước này đi, chỉ xếp hải sản lên mặt bánh).

– Một lớp pho mát bào sợi lên trên cùng.

– Parsley tươi băm nhỏ (nếu có)

2012-06-161

4. Chuyển Pizza vào lò nướng. Lò đã được bật trước từ 30-40 phút, 2 lửa, nhiệt độ 250 độ C (hoặc mức nhiệt cao nhất của lò). Khay nướng đặt ở nấc chính giữa hoặc thấp hơn một nấc (nếu lửa trên cao hơn lửa dưới). Thường là mình tạo hình Pizza trên 1 lớp giấy nến. Khi đưa bánh vào lò thì kéo cả lớp giấy nến này theo Pizza, lớp giấy này vừa giúp dễ di chuyển Pizza và cũng tránh cho Pizza bị dính vào Pizza stone (hoặc như mình dùng khay nướng bánh để thay thế).

IMG_5399-1

Nướng Pizza ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 12-15 phút, đến khi bánh chín vàng, viền bánh có đôi chỗ hơi xém, pho mát hơi sôi lăn tăn. Dùng nóng. Pizza ăn không hết có thể bảo quản trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 ngày. Khi ăn thì nướng lại ở 190-200độ C trong khoảng 5 phút, Pizza sẽ giòn trở lại.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý