Cách điều trị bệnh mắt cá chân nhanh khỏi

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách điều trị bệnh mắt cá chân nhanh khỏi

08/07/2015 12:00 AM
2,315

Thân gửi các bạn,

Bài này khá dài, chính là hành trình điều trị mắt cá chân mà bản thân mình trải qua. Vì vậy, bạn hãy kiên nhẫn theo dõi để hiểu tường tận về quá trình hình hành và phát triển, cũng như trị mắt cá chân của mình nhé.

Tất cả đều có hình ảnh thật kèm theo.

KHỞI ĐẦU

Khi ra trường, mình làm ở môi trường văn phòng của một công ty Nhật, do đó trang phục của mình theo phong cách hơi công sở. Và giầy đen là vật không thể thiếu. Vì đi giầy đen nhiều nên ở lòng bàn chân trái xuất hiện vết chai. Khi tắm hoặc đi bơi ngâm mình dưới nước lâu xuất hiện hiện tượng bong lớp da phía trên. Mình lột đi và coi đó là bình thường.

Tháng 7/2013 sau lần đi biển Đà Nẵng về, mình cảm giác khi đi chân bị nhói. Và vết chai có một điểm mờ đục rất nhỏ, chỉ như mụn trứng cá ở trên mặt. Sau đó, vết này to ra rất nhanh.

Lumia 520_20130703_001

Mình quyết định đổi sang đi giày vải và thể thao nhưng mọi việc đã quá muộn. Mắt cá chân to dần ra và đi bắt đầu bị khập khiễng. Các hoạt động như chơi bóng bàn, bóng đá đều phải bỏ.

CUỘC CHIẾN TRỊ BỆNH

Ngâm nước muối ấm

Bạn bè và người thân mách, chỉ cần ngâm nước muối ấm hàng ngày là cái trứng cóc sẽ tự lòi và bung ra. Mình kiên trì thử vời phương án này cả tháng trời. Ngâm chân nước muối ấm cho da mềm ra, rồi lấy kéo hoặc dao cắt lớp da mềm xung quanh đi với mục đích làm lộ ra lõi trứng. Tuy nhiên đau không thể tả được và mụn vẫn cứ lớn dần lên kèm theo dáng đi ngày một xấu. Hix. Bạn nào trải qua chưa?

Vậy là kết quả không ăn thua.

Xát lá tía tô giã với muối.

Tìm hiểu ở trên mạng có rất nhiều người mách các bài thuốc dân gian, trong đó có phương pháp chữa bằng lá tía tô mình cảm thấy dễ thực hiện nhất.

Vậy là hàng ngày bà xã đi chợ hay siêu thị đều mua kèm một bó tía tô tươi. Mình rửa sạch, cắt nhỏ và vò với một chút muối. Sau đó đắp vào mắt cá chân.

Cảm giác đầu tiên là xót muốn ngất xỉu và sau 5-7 lần như thế mình không thể tiếp tục được. Thà chết đi còn hơn. Phải tìm phương án khác thôi.

Miếng dán Corn Caps

Mình đặt mua miếng dán này sau khi tìm hiểu qua Google. Giá thành chừng 300K gì đó cho 5-6 miếng. Nhưng thực sự, sau khi dùng tới 2 hộp rồi mà mình vẫn không thể trị khỏi bênh. Đành bỏ.

download

Đến việc tiểu phẫu và đốt mắt cá bằng tia laser.

Mình chốt đến phương án đau thương nhất, đó là tiểu phẩu, mổ ra lấy mụn cóc. Đến bệnh viện 108 ở số 1, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thì được bác sỹ khuyên đốt bằng tia laser. OK, chốt luôn và lập tức lên bàn. Kinh phí là 500 ngàn đồng, được 2 bác sỹ nam trẻ, một người giữ chân và một người trực tiếp đốt.

Dù là thanh niên nhưng mình phái hét lên và giật chân tới 3-4 lần vì không chịu nổi việc chân vừa bị nóng, vừa đau cộng với phải ngưỉ mùi khét của da thịt mình bị đốt cháy. @.@ &*(&*(&^@^&@^&*^*

IMG_0721

Sau khi băng bó xong mình phải nhày lò cò từ tầng 3 khoa phẩu thuật laser xuống tới cổng để gọi xe ôm về nhà. Kèm theo một tá thuốc bôi và rửa. Hơn 1 nửa tháng phải nhờ đồng nghiệp qua nhà chở đi làm.

Hình ảnh khi tháo băng ra để rửa thuốc:

IMG_0730

IMG_0742

Thật kinh khủng.

Nhưng KẾT QUẢ LÀ GÌ?

Không những mắt cá chân không khỏi, mà sau 1 tháng bị tái phát kèm theo việc lây lan thêm các mụn khác ở vùng quanh vết mổ cũ. Thêm 2 vết mới ở ngón chân và ở gần vùng lồi bàn chân.

IMG_1225

Cảm giác là HẾT THUỐC CHỮA. Ngày tàn của mình ở đây sao?

NHƯNG THẬT MAY, bà xã mình qua Pháp công tác mang về 1 LOẠI THUỐC ĐẶC TRỊ.

IMG_1604

Cách điều trị đơn giản, không gây đau (có gây ngứa ngáy chút vì nó tạo da non). Chi tiết cách điều trị mình xin chia sẻ ở bài viết khác để tránh việc quá dài cho bài này.

Sau 2 tuần điều trị, mình đã khỏi dứt điểm được bệnh mắt cá chân và sinh hoạt bình thường cho tới này. Dưới đây là vài hình ảnh mình chụp trong quá trình điều trị, các bạn có thể tham khảo:

IMG_1605

IMG_1606

IMG_1610(1)

IMG_1624

IMG_1647

IMG_1815

Và ra da non, sau đó lành hẳn.

IMG_3075

Với kinh nghiệm của mình nói trên, mình đã chia sẻ với bạn bè mình vì cũng có khá nhiều bạn mình bị. Và tất cả đều khỏi mà không phải trải qua các cuộc chiến kinh hoàng mà mình đã từng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tôi bị mắ cá chân đắp khoai tây có được không>
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mua tjhuoc o dau hay phai sang phap
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mình bị mắt cá chân hơn 20 năm nay, trị nhiều nơi, đã mổ 3 lần, đốt nitơ ,đốt lazer nhưng vẫn không khỏi.bạn giúp mình với ,cảm ơn rất nhiều.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý