Huyết trắng có màu vàng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Huyết trắng có màu vàng

18/04/2015 11:34 AM
7,843

Ra nhiều huyết trắng có bị vô sinh?

Khi thấy huyết trắng xuất hiện có màu vàng nhạt hoặc màu xanh nhạt, có mùi hôi, có mủ lẫn máu thì cần phải đi khám và được điều trị ngay.

Thông thường, giữa hai kỳ kinh, vào khoảng ngày thứ 12 – 16, có thể có một chất dịch trong, không hôi được  tiết ra và đây được  coi là hoạt động sinh lý bình thường. Chất dịch này thường có màu đục và trong như long trắng trứng gà.

Ra nhiều huyết trắng có bị vô sinh?, Bà bầu, hiem muon - vo sinh, hiếm muộn, vô sinh, thu thai, mang thai, ba bau, bao phu nu,
Huyết trắng màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi là
huyết trắng bệnh lý. (Ảnh minh họa)

Có người tiết chất dịch này rất ít, có người ra nhiều vì tuyến sinh dục nữ (buồng trứng) hoạt động chưa điều hòa. Trường hợp này là thong thường và không cần điều trị.

Tuy nhiên, nếu thấy huyết trắng hôi, có màu vàng nhạt hoặc xanh nhạt, có mủ hoặc lẫn máu thì đó là "huyết trắng bệnh lý”, báo hiệu cơ quan sinh sản đang bị bệnh (có thể do... vệ sinh chưa đúng), cần phải đi khám để được  điều trị ngay.  Bệnh này không thể tự chữa vì cần xác định rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng sẽ bị vô sinh, nếu phát hiện và chữa sớm thì căn bệnh này không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nên mạnh dạn đi khám, bác sĩ sẽ có cách điều trị phù hợp!

Huyết trắng bệnh lý

Huyết trắng và ngứa âm đạo – âm hộ là hai trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến người phụ nữ đến với thầy thuốc phụ khoa.

Đối với các thầy thuốc phụ khoa thì đây chỉ là những dấu hiệu bệnh lý không mấy quan trọng, nhưng đối với người bệnh thì họ thường lo lắng và cho đó có thể là những dấu hiệu báo động của bệnh lây qua đường tình dục hay thậm chí bệnh ung thư. Chính vì vậy, chúng ta cần hiểu biết nhiều hơn về huyết trắng và những bệnh lý thường gặp liên quan đến nó.

Huyết trắng, hay nói chính xác là dịch tiết âm đạo, không phải lúc nào cũng liên quan đến nhiễm trùng đường sinh dục, mà nó có thể là bình thường hay bất thường. Những nguyên nhân dẫn đến huyết trắng không phải bệnh lý bao gồm viêm teo âm đạo ở người mãn kinh, huyết trắng sinh lý của người phụ nữ tuổi sinh đẻ (đã được đề cập trong số báo trước), hoặc có thể do những nguyên nhân gây kích ứng tại chỗ.
Viêm teo âm đạo ở người mãn kinh không phải là một bệnh lý mà đó chỉ là một phản ứng tại chỗ do âm đạo bị khô lâu ngày, hậu quả của sự thiếu hụt nội tiết ở người lớn tuổi. Huyết trắng không bệnh lý thường có màu trắng trong, hoặc đôi khi có màu trắng đục, nhưng không mùi và không ngừa.
Đối với loại huyết trắng nhiễm trùng thì đa số liên quan đến viêm âm đạo do vi trùng hay do nấm. Một số ít trường hợp khác do nhiễm trùng roi. Tất cả những loại nhiễm trùng này chiếm hơn 90% trường hợp huyết trắng nhiễm trùng ở phụ nữ, và có rất ít trường hợp phụ nữ bị nhiễm nhiều tác nhân cùng một lúc. Huyết trắng nhiễm trùng thường hay có màu (xanh hoặc vàng, hoặc trắng như váng sữa), có mùi hôi hoặc mùi tanh cá, và thường đi kèm với ngứa âm đạo – âm hộ.
Khi có huyết trắng với các biểu hiện trên, chúng ta không nên tự đặt thuốc điều trị mà nên đi thăm khám để bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh. Chăm sóc vệ sinh hàng ngày với dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp, sẽ giúp phòng ngừa nhiễm trùng./.

Bệnh huyết trắng và cách xử lý

Huyết trắng có vai trò giữ cho âm đạo luôn ẩm, chống các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể. Tuy nhiên, nhiều khi sự tấn công của mầm bệnh vượt quá khả năng bảo vệ của loại dịch này, dẫn đến viêm nhiễm.

Trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết tương thấm qua các mao mạch nhỏ li ti, qua tổ chức hạch ở thành âm đạo. Ở đây, nó hòa với chất nhầy (do môi lớn - môi bé, tử cung, niệu đạo, bàng quang tiết ra), tế bào biểu mô (ở tử cung và âm đạo bong ra) và một ít bạch huyết, tế bào tự do... Chúng tạo thành một chất nhầy màu trắng sữa, giống như lòng trắng trứng gà, có mùi hơi tanh, được gọi là huyết trắng.

Tính chất và số lượng huyết trắng tùy thuộc vào hàm lượng oestrogene trong cơ thể người phụ nữ. Khi còn nhỏ, bộ máy sinh dục chưa phát triển đầy đủ, nhìn chung trong âm đạo không có nội tiết nên không có huyết trắng. Vào tuổi dậy thì, buồng trứng dần dần phát triển và tiết ra chất kích thích khiến bộ máy sinh dục sinh sản các chất nội tiết, vì thế mới có huyết trắng.

Đến tuổi trưởng thành, buồng trứng phát triển hoàn thiện, hàng tháng đều tiết ra oestrogen và progesteron, làm cho huyết trắng thay đổi theo mỗi chu kỳ. Tùy theo hàm lượng của oestrogen và progesteron mà huyết trắng nhiều hay ít. Trong chu kỳ kinh nguyệt, khi lượng oestrogen tăng lên, các tổ chức của thân tuyến ở cổ tử cung được tiết ra nhiều, âm đạo xuất hiện loại chất nhầy như lòng trắng trứng gà, có thể kéo thành sợi. Đặc biệt, trước khi rụng trứng khoảng 12 đến 24 giờ, chất nội tiết loại này càng nhiều, làm cho chị em luôn cảm thấy cửa mình ẩm ướt.

Sau rụng trứng, lượng nội tiết tố progesteron tăng lên, ức chế việc tăng tiết chất nhầy ở cổ tử cung, khiến huyết trắng có màu trắng sữa, sánh đặc và dính hơn. Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, khi lao động nặng, đặc biệt trong sinh hoạt tình dục, huyết trắng cũng tăng tiết nhiều, có lúc chảy thành dòng ra ngoài. Cho nên trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết trắng ra lúc nhiều lúc ít, tính chất có khi thay đổi đôi chút, nhưng nhìn chung đó là trạng thái bình thường.

Việc nhiễm một số bệnh như vi nấm hạt men (Candida albicans), trùng roi (Trichomonas), tạp trùng... sẽ gây huyết trắng bệnh lý:

Huyết trắng do Candida albicans: Màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ. Điều trị bằng cách đặt âm đạo bằng thuốc Miconazole hay Clotrimazole viên 100 mg, đặt từ 3 đến 7 đêm. Uống Fluconazole 150 mg, liều duy nhất (1 viên)

Huyết trắng do nhiễm Trichomonas Vaginalis: Màu vàng-xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ. Điều trị: Fasigyl (Tinidazole ) uống 2 g (4 viên) liều duy nhất, với trẻ em dùng liều 50-70 mg/ kg cân nặng, uống liều duy nhất. Hoặc Flagentyl (Secnidazole) uống 2 g (4 viên) liều duy nhất.

Huyết trắng do tạp trùng: Màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi. Điều trị: Metronidazol 500 mg uống 2 lần/ngày, uống trong 7 ngày. Hoặc uống Metronidazole 2 g liều duy nhất.

(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chào bác sĩ,cho em hỏi là tháng nay em hay ra huyết trắng màu vàng đậm,dịch nhờn cũng vậy,em thấy cũng không hôi vậy cho hỏi như vậy có dễ bị vô sinh không ạ,em dùng natri bicarbonat để vệ sinh đc không ạ! xin cảm ơn bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
E bj huyet trang co hjen tuong ra chat mau trang như bôt nên uong thuoc di
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Thua bac si e bi huyet trang co mau vang ngua lau lai co mau huyet trang co mui hoi zj e phaj lm sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Rất có thể bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa nên huyết trắng mới có màu vàng và mùi hôi như vậy. Bạn hãy khám bác sỹ chuyên về bệnh phụ khoa để xem mức độ bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp
Em 30 tuổi có 1 bé trai 4 tuổi gần đây e thấy âm đao thường xuất hiện chất dịch màu hồng như máu dính ở đáy quần và có mùi hôi khó chịu và đau âm đạo mổi khi quan hệ xin hỏi bác sĩ hiện tượng đó co phải là ung thư không thưa bác sĩ?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
rongHỎI ĐÁP Em 30 tuổi có 1 bé trai 4 tuổi gần đây e thấy âm đao thường xuất hiện chất dịch màu hồng như máu dính ở đáy quần và có mùi hôi khó chịu và đau âm đạo mổi khi quan hệ xin hỏi bác sĩ hiện tượng đó co phải là ung thư không thưa bác sĩ?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Rất có thể bạn bị viêm nhiễm vùng kín. Bạn nên đi khám chuyên khoa để điều trị kịp thời nhé
sao bac si kg tra loi ? ma muon coi cau tra loi thi phai lam ai giup toi kg? xin cam on.
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bạn clik vào câu hỏi là có câu trả lời đó
xin cho hỏi huyết trắng như vậy mà điều trị bằng cách nào vậy .thường có ở độ tuổi 18 .
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
em bi huyết trắng có màu vàng và trắng đục .em bi rất nhiều .nó có dây khỏan nửa tháng gần có kinh là em bi ra nhiều. mà đau bụng nửa .rồi đến khi hêt kinh thi vẫn ra mà ít và em thấy củng có mùi hôi vậy em phải làm thế nào xin bác sĩ tư vấn cho em.em xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Em bị viêm nhiễm vùng kín rồi. Đi khám bác sĩ sẽ cho thuốc đặt hoặc thuốc uống tùy theo mức độ bệnh
e chua co kinh nhung no cu ra huyet trang hoai.vay co bi sao hk
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
em nam nay 33 tuoi ma huyet trang no ra nhieu co mau vang ma em da di kham va dieu tri nhung no van co nhu vay e cung di lam xn het roi vay em nen lam nhu the nao de dieu tri benh nay
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Bạn phải điều trị theo liệu trình và tái khám để tiếp tục điều trị chứ không nên chạy loạn lên như thế.
Em bi huyet trang da 3 nam roj nay e da 17 tuoi.cug ra jt chu khong nhju nhung chi co mau trang trog hoac duc,da 3 nam roj nhung van khong thay doi mau, nhu vay la sao thua bac si
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
tai sao bac si ko tra loi cho bn nhi #
bình thường mà bạn
em lo quá! dạo gần đây em bị nổi mục nước gần âm đạo, lại tiết dịch màu vàng hơi hôi, đi vệ sinh khó. Chắc em bệnh thật mà sợ gia đình buồn, em không dám nói. Liệu có cách nào tự chữa được không. Em không muốn đến bác sĩ. Em ngại lắm
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Thua Bac sy e bj ra huyet trang mau vang Duc co Mui hoj . E lam the nào cho hjt thua Bạc sy
Nhiều khả năng bạn bị viêm nhiễm âm đạo, việc đi khám là rất cần thiết để co phương pháp điều trị thích hợp và ngăn ngừa hậu họa sau này. Việc đi khám phụ khoa là chuyện rất bình thường của tất cả phụ nữ. Bạn có thể nhờ mẹ, chị gái hoặc bạn gái đi cùng để tự tin hơn. Chúc bạn luôn vui khỏe!
chào bác sĩ e phát hiện gần đây ở vùng kín có ra cái gì đó màu trắng đục có khi là màu vàng nữa và có chất nhờn có mùi hôi nhưng thế tình trạng có nặng lấm không bác si va có bi vô sinh hay không ?cam ơn bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Cho e hoi la huyiet trang cua e co mau vang nhung khong ngua khong hoi.vay e bi benh gi?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Năm nay be em tron 2 tuoi. May hom vua roi em thay am ho cua Chau co ra mot loại dich mau xanh duc. Khô co mui hoi. Vay cho em hoi be co bi bênh gi va co anh Huong gi đen sưc khoe kho
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
em bi huyet trang co mau vang la nguyen nhan gi
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Da e chao bac si cho e hoi huyet trang cua e thuong co mau xanh e co benh gi ko e xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bác sĩ ơi e bị huyết trắng ra nhiều và đã đi khám e được bs cho thuốc đặt có màu hồng và e sử dụng thấy rất hiệu qủa nhưng ban đầu e chưa sử dụng viên đặt bao giờ nên e chỉ mua nưả toa.e đaa.bs có thể cho e biết tên của loại thuốc này ko.nó có màu hồng da bao xung quanh trơn bóng và bs nói do e sử dụng thuốc kháng sinh và bị tress.bs giúp e với
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
chào bác sĩ, cháu bị huyết trắng có màu vàng nhạt gần giống mật ong, có mùi hôi, ra nhiều. Vậy xin hỏi bác sĩ là cháu bị bệnh gì? và chữa trị ra sao? Xin cảm ơn bác sĩ!
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
em chua co chong nhung bi huyet trang co mau vang va thuong xuyen mat kinh nhieu thang. Nen e hoi bac si la minh co nguy co bi vo sinh khi ket hon khong?
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
cho em hỏi,hiện em chưa có gia đình, em bị ra kinh trắng có màu vàng và hơi xanh nhạt nhưng không có hiện tượng có mủ và máu thì có nghiêm trọng không, em đã đi khám và bác sĩ cho thuốc augmentin và enervon uống 10 ngày và rửa dung dịch nhưng không có dấu hiệu giảm bệnh. giờ em có nên đi khám lại không, xin bác sĩ cho em cau trả lời. Em xin cảm ơn bac
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Bạn nên tái khám lại nhé. Nhiều khả năng bị viêm nhiễm vùng kín. Chúc bạn mau khỏe
em bị ra huyết trắng vàng,ít thôi,âm đạo có lúc ngứa lúc không,có phải là bệnh lí không và có nguy hiểm không
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
huyet trang co mau xanh
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
em bị ra huyết trắng vàng và đặc như bã đậu trước thời kì kinh khoảng 1 tuần, ngứa cảm giác vùng âm hộ bị sưng,và ít ngày sau lại thôi,như vậy em bị bệnh gì và có nguy hiểm lắm không ?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Với các dấu hiệu như bạn miêu tả, bạn có thể đã bị một số bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung... hoặc nguy hiểm hơn đó có thể là dấu hiệu đầu của bệnh ung thư cổ cung. Để biết chính xác bệnh, bạn cần đến bệnh viện khám ngay.
Huyết trắng của em có màu vàng và nhiều lại có mùi hôi? Em có mắc bệnh gì không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Huyết trắng có màu vàng và mùi hôi có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung... hoặc nghiêm trọng hơn là bệnh ung thư cổ tử cung. Bạn cần đến bệnh viện để được khám và có hướng điều trị kịp thời.
Huyết trắng của em có màu vàng nhưng hông hôi không ngứa . cho em hỏi đó là bệnh gì
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
em cũng bị như bạn này, em đang lo lắng lắm ạ, không biết có ảnh hưởng gì đến sức khẻo sinh sản không ạ ?
Huyet trang cua e co mu mũi rat hoi xin hoi e co bi sao k ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Huyet trắng co mau vang xanh khong hoi co bi sao khong ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
huyết trắng có màu vàng có lực kéo thành sợi
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Huyết trắng của e loãng, nhiều, màu vàng xanh cả hơn 1 năm nay, nhưng k ngứa, không bọt, k hôi. E đã đi khám nhiều lần bác sĩ nói e bị viêm âm đạo. Nhưng đều không hết. E phải làm gì bây giờ ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Huyết trắng của em có màu vàng xanh nhạt nó bết bết lại nhưng ko hẳn là đóng cục lại nhưng ko hôi ko ngứa ko co hiện tượng sưng hay đau mong bác sĩ tư vấn mong e bị bệnh ji và cách chữa trị . Em năm nay 14 tuổi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý