Nguyên nhân và biện pháp khắc phục chứng mất ngủ ở tam cá nguyệt thứ hai

quangpham quangpham @quangpham

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục chứng mất ngủ ở tam cá nguyệt thứ hai

08/07/2015 12:00 AM
180

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục chứng mất ngủ ở tam cá nguyệt thứ hai là những nội dung thông tin quan trọng nhất được cung cấp thật cho tiết trong bài chia sẻ này nhằm giúp chị em sớm phát hiện ra nguồn gốc để sớm có phương pháp hạn chế để giấc ngủ được sâu và ngon hơn trong các tháng giữa thai kỳ. Chị em nên biết rằng, giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai là giai đoạn trăng mật của thai kỳ và giấc ngủ có thể tạm ổn định hơn nhưng không vì thế mà các mẹ không còn quan tâm hơn trong việc chăm sóc giấc ngủ khi mang thai của mình. Chính bởi có một số chị em khi bước vào giai đoạn này thì chứng mất ngủ vẫn kéo dài nhưng không biết làm cách nào để cải thiện tình trạng này để có giấc ngủ tốt hơn trong thai kỳ, cứ như thế kéo dài dễ khiến chứng trầm cảm và stress ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mẹ lẫn thai nhi. Vậy đâu là nguyên nhân chính cùng biện pháp hạn chế khắc phục thật hiệu quả?

Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo nguyên nhân và biện pháp khắc phục chứng mất ngủ ở tam cá nguyệt thứ hai bên dưới đây nhé!

Nguyên nhân của mất ngủ khi mang thai ở tam cá nguyệt thứ hai

  • Lượng hormone progesterone trong cơ thể tăng cao khiến người mẹ tương lai cảm thấy mệt mỏi, vì thế bạn thường thức giấc nửa đêm ở giai đoạn đầu của thai kỳ.
  • Đến giai đoạn này, lượng hormone trong cơ thể tăng chậm lại, vì thế bạn có thêm năng lượng và ngủ tốt hơn so với thời gian vừa qua. Cảm giác ốm nghén cũng có thể kết thúc ở giai đoạn này.

Làm sao để cải thiện tình trạng mất ngủ khi mang thai?

Cố gắng tập thói quen ngủ tốt cho thai kỳ trong giai đoạn này vì bạn không còn gặp chứng mất ngủ như ở giai đoạn đầu hoặc giai đoạn cuối của thai kỳ. Nên chuyển sang nằm nghiêng, nếu trước đây bạn ngủ ở tư thế khác, và tập những thói quen tốt ngay bây giờ để giúp bạn cảm thấy khỏe hơn trong những tháng sắp tới. Những thói quen tốt có thể là tuân theo một kế hoạch nghỉ ngơi trước giờ ngủ, ngủ đúng giờ và không để tivi trong phòng ngủ.

Đã đến lúc bắt đầu tập thể dục

Đây cũng là thời điểm tốt để bắt đầu việc tập thể dục thường xuyên vì bạn đang cảm thấy khỏe hơn và có giấc ngủ ngon. Luyện tập thể dục thể thao giúp bạn tăng cường thể chất, tinh thần, giúp ngủ ngon hơn vào ban đêm. Tuy nhiên, tập thể dục quá sát giờ ngủ có thể khiến bạn tỉnh táo, vì thế nên tập sớm và dành cho mình một ít thời gian nghỉ ngơi vào cuối ngày.

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục chứng mất ngủ ở tam cá nguyệt thứ hai phần 1

Làm sao để giải quyết các vấn đề về giấc ngủ?

Những nguyên nhân khiến bạn khó ngủ ở tam cá nguyệt thứ 2 của thai kỳ có thể là tiếng ngáy, hội chứng ngưng thở khi ngủ, chuột rút, chân mất cảm giác và các giấc mơ thường xuyên. Nếu bạn khó ngủ khi mang thai, đừng ngại chia sẻ chuyện đó với bác sĩ. Bác sĩ có thể gợi ý cho bạn những liệu pháp an toàn trong suốt thời gian thai kỳ.

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục chứng mất ngủ ở tam cá nguyệt thứ hai phần 2

Mong rằng với những thông tin rất hữu ích về nguyên nhân và biện pháp khắc phục chứng mất ngủ ở tam cá nguyệt thứ hai trên đây, các chị em có thể dễ dàng biết được các biện pháp sớm khắc phục tình trạng mất ngủ của mình trong giai đoạn giữa của thai kỳ. Song nên lưu ý chị em, đây là giai đoạn hợp lí mà các chị em có thể điều tiết về giấc ngủ của mình tốt hơn mà không còn phải lo lắng như ở giai đoạn đầu tiên của thai kỳ. Và một điều mà chị em nên biết rằng việc tập thể dục sẽ góp phần cải thiện tình trạng mất ngủ khi mang thai và đồng thời giúp dễ sinh hơn. Chúc các chị em luôn tươi vui và ổn định giấc ngủ để duy trì ổn định sức khỏe trước khi sinh. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về từng giai đoạn mang thai nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý