Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị trước khi sinh con ở bệnh viện

quangpham quangpham @quangpham

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị trước khi sinh con ở bệnh viện

08/07/2015 12:00 AM
300

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị trước khi sinh con ở bệnh viện chính là nội dung chính quan trọng mà website chúng tôi muốn cung cấp, truyển tải tới cho các cặp vợ chồng và đặc biệt là các bà mẹ trẻ để sớm biết được mình nên chuẩn bị hay sẵn sàng về tâm lý, về tinh thần, vật chất cũng như mọi thủ tục như thế nào cho hợp lý giúp hoàn tất và đảm bảo tốt nhất cho sự ra đời trọn vẹn của bé yêu. Đây không chỉ là kiến thức, là hành trang mà còn là sự ổn định về mọi mặt, khiến mẹ không bị mất tâm lý, tạo cảm giác an tâm và vững tin hơn trước khi chào đón thiên thần nhỏ của cuộc đời mình. Chính vì vậy mà bài chia sẻ kiến thức mag thai kì này sẽ giúp các chị em biết được đâu là những việc mình phải làm và chuẩn bị sẵn sàng khi sinh con tại bệnh viện trong thời gian sắp tới.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị trước khi sinh con ở bệnh viện bên dưới đây nhé!

Chuẩn bị trước khi sinh con ở bệnh viện như thế nào?

Trước khi ngày dự sinh đến, bạn và chồng nên sớm tìm hiểu kỹ những đường ngắn nhất để tới bệnh viện. Chớ quên tìm chỗ đậu xe, hãy nhớ rằng gia đình bạn sẽ phải để xe ở đó ít nhất 24 giờ. Để chuẩn bị trước khi sinh con ở bệnh viện, bạn nên hỏi thăm các nhân viên bệnh viện từ trước xem bạn nên vào đâu nếu đến bệnh viện ngoài giờ hành chính.

Giai đoạn chuẩn bị trước khi sinh sẽ diễn ra như thế nào?

  • Nếu đã đăng ký trước, bạn nên theo những chỉ dẫn đã nhận được, thông thường bạn có thể bỏ qua bàn tiếp tân và đi thẳng đến khu thai sản. Nếu chưa đăng ký trước, bạn vẫn có thể đi thẳng đến khu thai sản. Thường sẽ có một bàn đăng ký và nhân viên ở đó sẽ giúp bạn điền các loại giấy tờ cần thiết. Ở khu vực thai sản, các bác sĩ và y tá chuyên về việc chuyển dạ và sinh nở sẽ kiểm tra tình trạng của bạn để xác định xem bạn đã sẵn sàng nhập viện hay chưa.

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị trước khi sinh con ở bệnh viện phần 1

  • Bạn có thể sẽ được yêu cầu xét nghiệm nước tiểu. Sau đó bạn sẽ được kiểm tra các dấu hiệu quan trọng như các cơn co thắt của bạn bắt đầu khi nào với tần suất ra sao, nước ối đã vỡ hay chưa và mẹ có bị chảy máu âm đạo hay không. Bạn cũng nên báo cho bác sĩ hoặc y tá những thông tin như: bé của bạn có đang cử động hay không, bạn vừa mới ăn hay uống gì, và bạn đối phó với cơn đau như thế nào.
  • Bác sĩ sẽ kiểm tra tần suất, thời gian của mỗi cơn co thắt ở bạn cũng như nhịp tim của bé. Đặc biệt, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ hơn bụng và âm đạo của bạn. Nếu có vẻ như bạn chưa chuyển dạ hoặc mới bắt đầu chuyển dạ trong khi bạn và bé vẫn bình thường, có thể bạn sẽ được cho về nhà cho đến khi cơn chuyển dạ diễn ra mạnh hơn. Ngược lại, bạn sẽ được cho nhập viện và thực hiện các thủ tục cần chuẩn bị trước khi sinh.

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị trước khi sinh con ở bệnh viện phần 2

Điều gì sẽ xảy ra sau khi người mẹ nhập viện?

  • Mẹ sẽ được lấy mẫu máu (để xác định nhóm máu của mẹ và dùng cho một số mục đích khác) và có thể được lắp ống truyền tĩnh mạch trong các trường hợp sau: mẹ có kết quả xét nghiệm dương tính với liên cầu khuẩn nhóm B và cần truyền thuốc kháng sinh; mẹ cần truyền nước vì không thể uống được, mẹ muốn gây tê cột sống hay gây tê ngoài màng cứng, mẹ cần điều trị oxytocin (thuốc gây co bóp tử cung), hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe hay biến chứng thai kỳ nào. Đây là giai đoạn chuẩn bị trước khi sinh.

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị trước khi sinh con ở bệnh viện phần 3

  • Y tá hướng dẫn có nhiệm vụ chỉ cho bạn cách sắp xếp, bố trí trong phòng và cho chồng bạn biết nơi để nguồn nước nóng/ lạnh. Đừng ngại yêu cầu những thứ mà bạn có thể cần như ghế, khăn mát hay một chiếc chăn, hoặc hỏi bất cứ câu hỏi nào chưa kịp hỏi. Trong trường hợp bạn phải liên tục theo dõi tim thai, bạn sẽ cần quan tâm đến cách thức máy đo hoạt động: dòng nào cho thấy các cơn co thắt của bạn và dòng nào hiển thị nhịp tim. Bạn có thể yêu cầu tăng giảm âm lượng của máy nếu muốn. Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ về việc đăng ký trước tại bệnh viện để không phải lo lắng gì khi ngày sinh nở đến.

Với những chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị trước khi sinh con ở bệnh viện mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây, hi vọng các chị em sẽ góp nhặt cho mình những kiến thức tốt nhất trước khi chuẩn bị sẵn sàng ổn định tâm lí để bước vào giai đoạn lâm bồn tại bệnh viện. Các chị em nên lưu ý rằng, sinh con là một quyết định vô cùng lớn lao trong cuộc đời nên nhất thiết trước khi sinh cần phải lên kế hoạch tốt nhất cho mọi việc như chọn bác sỹ theo dõi, cách hướng dẫn sinh nở hay các dịch vụ, các chế độ chăm sóc nuôi dưỡng cũng như hỗ trợ tốt nhất được cung cấp tại bệnh viện để khi sinh các chị em không phải cảm thấy lo lắng và bỡ ngỡ nếu có những tình huống ngoài dự tính phát sinh. Mến chúc các chị em luôn khỏe mạnh và sẵn sàng tinh thần thật tốt để chào đón con yêu của mình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti để tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích về kế hoạch mang thai cho tới lúc sinh con thật trọn vẹn, hoàn hảo nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý