Cách muối củ cải trắng sổi giòn ngon ăn ngay

quangpham quangpham @quangpham

Cách muối củ cải trắng sổi giòn ngon ăn ngay

08/07/2015 12:00 AM
705

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Củ cải đường: 500g
+ Cà rốt: 200g
+ Muối: 100g
+ Đường trắng: 50g
+ Dấm: 100ml
+ Ớt : 2-3 quả

Cách muối củ cải trắng sổi ngon

Hướng dẫn cách làm củ cải muối sổi ( tức là ăn ngay được )

Củ cải và cà rốt dùng nạo gọt sạch, rồi cắt khúc tròn 5-7 com, sau đó thái mỏng rồi thái thành sợi. Vì củ cải trắng xốp và sau khi bóp muối củ cải sẽ hao nên bạn không cần thái quá nhỏ.

Bạn cho củ cải và cà rốt thái sợi vào 1 chiếc rá rồi cho 1 chén con ( chén uống nước ) muối vào rồi bóp cho tới khi thấy củ cải mềm nhũn ra.

Tiếp đó đem rửa củ cài và cà rốt dưới vòi nước lạnh từ 2-3 lần để củ cải sạch muối. Bạn chú ý rửa sạch để cách muối củ cải trắng ngon hơn, vì củ cải thấm muối nhanh và nhiều nên nếu bạn không rửa kĩ củ cải sẽ rất mặn. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể tráng lại củ cải bằng lần nước sôi để nguội.

cach-muoi-cu-cai-trang

Cách làm dưa củ cải trắng: Cho củ cải vào bát rồi thêm đường trắng, dấm và ớt cắt nhỏ ( bỏ hạt ) rồi dùng đũa trộn đều. Nêm nếm sao cho độ mặn, ngọt cay phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Củ cải trắng muối chua ngọt nên thường có vị chua và ngọt trộn hơn vị mặn bạn nhé.

Nếu bạn muốn sử dụng món dưa củ cải trắng muối này ăn lâu thì hãy cho vào tủ lạnh, khi nào ăn thì dùng đũa gắp ra ăn dần nhé. Cách làm củ cải trắng muối sổi như trên ăn với thịt quay, thịt luộc hoặc nem rán thì cực kì đưa cơm.

Cách muối chua củ cải trắng coi như thành công khi ăn bạn thấy giòn, vị cả chua lẫn ngọt, phảng phất hơi cay và mùi thơm đặc trưng của củ cải khi lên men.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý