Cách làm xúc xích chay ngon không kém xúc xích thịt

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm xúc xích chay ngon không kém xúc xích thịt

08/07/2015 12:00 AM
173

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Váng đậu: 10 miếng
+ Băng vải cotton: 8 băng
+ Xì dầu, nước tương, dầu hào, dầu mè, đường, mì chính, dầu gấc, lạt buộc.

Cách làm xúc xích chay ngon nhất nhất cho bạn

Váng đậu còn có tên gọi khác là phù trúc hoặc tàu hũ ki. Váng đậu sau khi mua về nên ngâm trong nước ấm 20 phút cho nở mềm rồi vớt ra rửa sạch, xả sạch dưới vòi nước.

Đem váng đậu vào nồi rộng, cho nước lạnh vào luộc sôi trong 20 phút, khi thấy váng đậu mềm thì vớt ra, cho vào rá tre để ráo nước. Muốn luộc váng đậu nhanh nhừ bạn có thể cho baking soda vào nước luộc váng đậu nhé. Lưu ý là bạn nên luộc đúng thời gian để váng đậu không quá mềm thì cách làm xúc xích chay mới có độ rắn, xốp, giòn.

Hinhanh SP

Váng đậu sau khi luộc sẽ mang thái nhỏ miếng rồi mang xào qua với muối và mì chính. Lần lượt xếp váng đậu cho gọn gàng hình ống tròn vào vải xô, với chiều dài 15cm. Bạn có thể xếp váng đậu nhiều một chút để lát bó lại sẽ còn nhỏ như chiếc xúc xích thường nhé ( thông thường là to bằng cổ tay bạn). Sau khi xếp váng đậu vào khăn, bạn sẽ dùng tay bóp càng chặt càng tốt, dùng dây buộc chặt khoảng giữa các phần, phần đầu và cuối.

Đem xúc xích đã bó hấp trong khoảng 30 phút. Trong thời gian đợi xúc xích hấp bạn sẽ làm lớp dầu quết lên xúc xích cho có màu nhé.

Cách làm xúc xích chay có màu đep bạn cho lên chảo 2 thìa dầu gấc, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng canh nước tương thường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng canh đường và nấu trên lửa vừa. Đến khi các hỗn hợp tan chảy thành nước đặc quánh, sền sền thì tắt lửa.

Xúc xích hấp để nguội thì tháo băng vải ra, dùng chổi quét thực phẩm nhúng vào nước màu trong chảo và quét đều lên xúc xích sao cho đạt màu như mong muốn. Để xúc xích ra chỗ ráo cho lớp dầu thấm vào trong và khô mặt là được.

Xúc xích chay là món ăn thanh đạm, dễ làm, dễ ăn. Món này thích hợp cho chế độ ăn kiêng của người muốn giảm cân hoặc do bị bệnh cao huyết áp, mỡ máu hay tiểu đường. Bạn có thể sử dụng cách làm xúc xích chay với cơm nóng, xôi hoặc mâm cỗ cúng tổ tiên ngày rằm, mùng một hoặc ngày tết.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý