Cách làm rau bí xào tỏi với bí quyết độc nhất vô nhị

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm rau bí xào tỏi với bí quyết độc nhất vô nhị

08/07/2015 12:00 AM
139

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau bí: 1 mớ
+ Tỏi, dầu ăn, gia vị, dầu hào, ớt, xì dầu

Công thức cho cách làm món rau bí xào tỏi ngon

Rau bí xào tỏi được xem là một trong các món rau xào dễ làm nhất cho các bà nội trợ. Khi mua bạn nên chọn mớ rau bí có nhiều ngọn sẽ ngon, giòn hơn.

Rau bí sau khi mua về nhặt sạch xơ và lá già, úa. Bạn có thể rửa rau bí rồi vò cho rau mềm, rụng lông hoặc bạn có thể ngâm trong nước muối. Cách làm món rau bí xào tỏi mềm và ngon thì ngay sau khi vò bạn đem trần qua nước sôi có muối để rau được xanh và giòn, ngay sau khi vớt ra khỏi nước sôi bạn cho luôn rau vào nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, chia làm hai phần

cach-lam-mon-rau-bi-xao-toi

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 1/2 tỏi băm nhỏ vào phi thơm, khi thấy tỏi có mùi thơm và có màu vàng thì cho rau vào đảo, cho cọng vào trước rồi mới cho lá. Khi xào rau nên cho lửa to, vừa đảo vừa cho gia vị sao cho vừa ăn. Khi thấy rau tái, gần chín thì cho thêm 1/2 tỏi còn lại  và thêm dầu ăn, dầu hào vào chảo, tiếp tục đảo cho đến khi rau chín. Các món rau xào chay, bạn không nên cho dầu hào mà nên thêm nấm để rau được ngọt hơn nhé.

Lưu ý khi xào rau: Để không làm mất chất dinh dưỡng Vitamin C và B1, khi xào bạn nên cho lửa to và thêm một chút dấm sẽ giữ được vitamin. Ngoài ra, việc để các món rau xào tỏi trên chảo sau khi nấu sẽ làm mất đi lượng lớn chất dinh dưỡng, chính vief vậy việc ăn rau ngay sau khi tắt bếp là việc làm quan trọng để bổ sung dinh dưỡng qua thức ăn hàng ngày.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý