Bữa tối hấp dẫn và ấm cúng với cách làm ngao xào tỏi ớt

quangpham quangpham @quangpham

Bữa tối hấp dẫn và ấm cúng với cách làm ngao xào tỏi ớt

08/07/2015 12:00 AM
96

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngao: 500g
+ Gừng: 1 củ nhỏ
+ Ớt: 3 quả
+ Tỏi: 2 tép
+ Phần gốc trắng của hành lá: 5 cây
+ Dầu ăn, rượu nấu ăn, muối

Cách làm ngao xào tỏi ớt ngon lại thơm

Ngao sau khi mua về, để đảm bảo ăn không bị sạn, bạn có thể đem ngâm trong nước từ 2-4h để ngao nhả cát và chất bẩn. Bạn nên nhặt bỏ những con ngao đã há mồm. Để cách làm ngao xào tỏi ớt bạn có thể chọn ngao hoa hoặc ngao tía.

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ

Ớt bỏ hạt, thái khoanh hoặc lát mỏng và nhỏ. Bạn có thể mua ớt chuông xanh và đỏ để cách làm ngao xào tỏi ớt thêm màu sắc.

Gừng gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ

Thân trắng của hành lá dùng dao tước nhỏ.

cach-lam-ngao-xao-toi-ot

Ngao cho vào xoong luộc cho đến khi mở miệng. Khi nước ngao sôi bạn cho ngao vào cũng được mà cho ngao vào ngay từ khi nước lạnh cũng được. Bạn lưu ý khi luộc ngao không nên đậy vung sẽ khiến ngao bị tràn. Khi nồi ngao sôi bạn dùng đũa đảo để ngao mở hết miệng. Bạn không nên đảo kĩ và đun chín quá sẽ khiến ngao bị rụng nhân. Đun sôi khoảng 3 phút thì bắc xoong ngao xuống, gạn lấy nước. Nước ngao có thể sử dụng làm canh nấu cùng mùng tơi hoặc rau ngót, rau đây đều được. Như vậy cách làm ngao xào tỏi ớt rất tiện lợi đúng không nào, ngao có thể làm thành 2 món trong trên bàn ăn.

Cho 1 chiếc chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng thì xào gừng, ớt, tỏi và phần thân trắng của hành lá, xào dưới lửa vừa. Khi thấy các nguyên liệu này tái thì đổ ngao vào xào trên lửa to. Thêm gia vị vào đảo trong 1 phút để gia vị ngấm vào thịt ngao.

Cách làm ngao xào tỏi ớt nên thưởng thức ngay sau khi mới xào xong. Khi ăn bạn có thể chấm ngao cùng xì dầu và mù tạt hoặc tương ớt.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý