Trổ tài khéo tay với cách làm sinh tố mãng cầu ngon tuyệt

quangpham quangpham @quangpham

Trổ tài khéo tay với cách làm sinh tố mãng cầu ngon tuyệt

09/07/2015 12:00 AM
199

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mãng cầu tươi: 300g
+ Sữa tươi: 250ml
+ Sữa đặc: 1 hộp nhỏ

Cách làm sinh tố mãng cầu ngon nhất hè năm nay

Chọn quả mãng cầu chín, bóc bỏ vỏ, nặn bỏ hạt (các bạn nhớ nặn bỏ hết hạt nhé, vì nhân hạt mãng cầu rất độc Cách làm sinh tố mãng cầu ngon  khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn mãng cầu, để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi xay để sinh tố ngon hơn nhé.

Cách  pha chế sinh tố mãng cầu

Bước 2: Cho mãng cầu vào cối của máy xay sinh tố, sau đó thêm sữa tươi (nếu thích ăn béo thì có thể thay thế 1 phần sữa tươi bằng 1 phần kem tươi (whipping cream).
Bước 3: Tiếp đến là sữa đặc (không có sữa đặc có thể dùng đường thay thế).
Bước 4: Thêm vào 1-2 viên đá lạnh (chỉ cho khoảng 1-2 viên nhỏ, còn lại nên làm lạnh sữa tươi và mãng cầu trước khi xay).
Bước 5: Cho máy xay sinh tố chạy để xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trong khoảng 10 giây.

cach-lam-sinh-to-mang-cau

Thế là các bạn đã có sinh tố mãng cầu ngon ngọt, mát lạnh rồi. Rót ra cốc và thưởng thức thôi. Cách xay sinh tố mãng cầu không khó, quan trọng là bạn căn được liều lượng các loại nguyên liệu sao cho hợp với khẩu vị của mình nhất. Nếu thích ăn ngọt bạn có thể tăng lượng sữa đặc hoặc ngược lại. Nếu lần đầu vị của cốc sinh tố chưa được như ý thì cũng không sao, bạn có thể thành công ở lần tiếp theo.

Nếu thích kết hợp với các loại hoa quả khác để trải nghiệm hương vị mới bạn có thể tham khảo cách làm sinh tố mãng cầu chanh dây, sinh tố mãng cầu bơ

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý