Cách tập cho chân dài ra và thon gọn qua các bài tập vận động

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách tập cho chân dài ra và thon gọn qua các bài tập vận động

09/07/2015 12:00 AM
1,508

Không phải tốn kém chi phí mà vẫn có thể thực hiện các bài tập dành cho đôi chân dài hiệu quả.

Một đôi chân dài thon thả, mịn màng đem lại sự tự tin cho phái đẹp khi muốn diện những chiếc váy thời trang hoặc trong chiếc quần bó sát hấp dẫn khi ra phố.

Tập thể dục là một trong những giải pháp  mang lại hiệu quả rõ nét nhất cho chị em phụ nữ để có được thân hình thon thả. Tập thể dục không những đem lại đôi chân săn chắc mà còn giúp chị em hạn chế hiện tượng “sần vỏ cam”.

Thực tế cho thấy, trong cuộc sống hiện đại không phải ai cũng có thể sắp xếp cho mình một khoảng thời gian và không gian nhất định để thực hiện các bài tập thể dục.

Chúng tôi giới thiệu với các bạn 5 bài tập không cần phải cầu kỳ nhiều thời gian và đặc biệt là không tốn kém mà vẫn giúp cho đôi chân dài thêm thon thả.

1. Nâng chân

 5 bài tập nhẹ nhàng giúp chân thon nhỏ bất ngờ - 1

Động tác nâng cao chân

Khi làm hết mọi việc nhà thì đã quá muộn để có thể đi ra ngoài công viên cùng với mọi người. Vì vậy, ngay tại nhà, bạn có thể vừa xem chương trình giải trí trên TV và vừa thực hiện động tác này.

Tư thế người nằm nghiêng, tay trái chống đỡ dưới đầu bên trái, tay phải chống trước ngực. Chân trái đặt song song sát sàn, chân phải thẳng và nâng cao lên trên, càng cao càng tốt, rồi hạ xuống. Khi cảm thấy mỏi thì xoay người đổi chân.

2. Ngồi xổm

 5 bài tập nhẹ nhàng giúp chân thon nhỏ bất ngờ - 2

Động tác ngồi xổm

Động tác ngồi xổm không còn xa lạ đối với chị em ở phòng tập hay ngoài công viên, nhưng tại ngôi nhà hẹp của bạn vẫn có thể vận dụng động tác này.

Tư thế người đứng hai chân mở rộng bằng vai, hai tay đưa ra phía trước song song với mặt đất. Từ từ hạ thấp đến khi hai cẳng chân và hai đùi hợp thành một góc vuông. Giữ tư thế này trong vài giây rồi đẩy người đứng lên, sau đó lặp lại.

3. Động tác chùng

 5 bài tập nhẹ nhàng giúp chân thon nhỏ bất ngờ - 3

Động tác chùng chân

Khi trong phòng tập hay ở công viên, động tác này thường được thực hiện đi cùng với đôi tạ tay. Nhưng khi ở nhà hay thời gian giải lao ở công ty, nơi ban công hạn hẹp bạn vẫn có thể thực hiện động tác này mà vẫni hiệu quả không kém.

Tư thế người chân trước chân sau, hai tay đan chéo vào nhau và ngửa lên. Mặt ngửa lên trên rồi từ từ dồn trọng lượng cơ thể vào chân trước, phối hợp với đẩy tay lên trên căng hết cỡ, giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

4. Đi bộ

 5 bài tập nhẹ nhàng giúp chân thon nhỏ bất ngờ - 4

Đi bộ là một thói quen tốt

Khi đến cơ quan với quãng đường không xa, bạn nên chọn phương thức đi bộ. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa giúp bạn giải thoát năng lượng và đốt cháy  mỡ thừa.

Lúc đầu chưa quen, bạn có thể vận dụng 5 – 10 phút mỗi ngày, sau đó tăng dần cho đến lúc  đạt 30 phút cho mỗi ngày là được.

Chú ý: Đừng lạm dụng quá lâu cho đi bộ sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi gây hậu quả ngược lại.

5. Đi cầu thang bộ

 5 bài tập nhẹ nhàng giúp chân thon nhỏ bất ngờ - 5

Đã không ít các nhà khoa học thể thao đã chứng minh cho lợi ích từ việc đi bộ cầu thang, đặc biệt là đối với việc giải thoát hiện tượng “sần vỏ cam”. 

Với 5 bài tập trên, bạn không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian mà có thể phối hợp với những việc khác như xem TV, đi làm hay lúc giải lao.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý