Sữa tươi cho bà bầu có tốt không

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Sữa tươi cho bà bầu có tốt không

13/07/2015 12:00 AM
296

Bà bầu uống sữa tươi thay thế cho sữa bầu cũng cung cấp một số dưỡng chất thiết yếu cho quá trình mang thai.

Bà bầu uống sữa tươi được không?

Trong quá trình mang thai, nhiều bà bầu muốn bổ sung dinh dưỡng đã chọn uống sữa bầu. Tuy nhiên, nếu không thể uống sữa bầu bởi có mùi vị khó uống, các chuyên gia khuyên rằng bà bầu có thể chuyển sang dùng sữa tươi.

Sữa tươi được xem là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất từ thiên nhiên, rất tốt cho cơ thể. Sữa tươi không những được sử dụng thường xuyên như một thức uống hàng ngày, mà còn dùng dưới nhiều hình thức khác nhau từ pha chế, trộn với trái cây, làm bánh và thêm vào các món ăn. Bà bầu uống sữa tươi cung cấp những dưỡng chất thiết yếu trong suốt quá trình mang thai.

Bà bầu uống sữa tươi được không?

Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu truyền tai nhau rằng, để sinh được một em bé có làn da trắng, mẹ nên uống nhiều sữa khi mang thai. Thực tế, đây là lời đồn thổi vô căn cứ.

Màu sắc làn da của bé phụ thuộc chủ yếu vào sự di truyền của bố mẹ . Việc ăn uống hầu như không ảnh hưởng và quyết định tới màu da. Hơn nữa, uống nhiều sữa tươi khi mang thai không tốt cho thận vì luôn phải làm việc quá tải.

Bà bầu uống sữa tươi thanh trùng hay sữa tươi tiệt trùng tốt hơn?

Với phương pháp thanh trùng, sữa phải luôn được giữ lạnh từ 3- 5oC để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm. Sữa bò tươi thanh trùng khi mua về nên được để trong ngăn đá đến khi sản phẩm có thể đạt đến nhiệt độ 4oC thì có thể để xuống ngăn làm mát trong tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 10 ngày.

Bà bầu uống sữa tươi thay thế cho sữa bầu cũng cung cấp một số dưỡng chất thiết yếu cho quá trình mang thai.

Trong khi đó sữa tươi tiệt trùng áp dụng công nghệ mới hơn: là phương pháp tiệt khuẩn cực nhanh hay còn gọi là tiệt trùng, tức là diệt khuẩn cực nhanh bằng cách cho sữa chảy thành màng mỏng ở nhiệt độ cực cao (135 – 150oC) trong một khoảng thời gian cực ngắn 3-15 giây, rồi làm lạnh ngay xuống ở 12,5oC.

So với sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng có lợi điểm là không cần sử dụng đến tủ lạnh để tồn trữ sản phẩm. Thêm vào đó, sữa tiệt trùng còn thể tồn trữ được trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm ở nhiệt độ bình thường mà không cần chất bảo quản.

Vì vậy, các chuyên gia thường khuyên bà bầu dùng sữa tiệt trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn sữa thanh trùng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý