3 lý do để bạn phải học cách nấu cháo đậu xanh ngay bây giờ

quangpham quangpham @quangpham

3 lý do để bạn phải học cách nấu cháo đậu xanh ngay bây giờ

13/07/2015 12:00 AM
120

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo nếp: 1 nắm
+ Gạo tẻ: 1 nắm
+ Đậu xanh: 200g
+ Đỗ lạc: 50g
+ Dừa tươi và nước cốt dừa
+ Đường

Cách nấu cháo đậu xanh bổ dưỡng cho người ăn chay

Cách nấu cháo đỗ xanh ngon , yêu cầu đậu xanh đem nấu là đậu xanh tiêu, còn nguyên vỏ. Khi nấu chín vỏ đỗ xanh ăn sẽ có vụ bùi, cháo cũng có màu hơi xanh đúng với tên gọi cháo đậu xanh.

Cách nấu cháo đậu xanh ngon lại bùi thì phải có thêm vài hạt lạc. Lạc có thể tách đôi hoặc cho vào máy xay sinh tố xay qua một chút, hoặc bạn đem giã cũng được. Lạc tách đôi ăn sẽ bùi hơn nhé.

cach-nau-chao-dau-xanh

Cách nấu cháo đậu xanh bằng nồi cơm điện Đậu xanh và 2 loại gạo đem vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng lạc, nấu như nấu cơm, cứ khi nào trong xoong hết nước bạn lại chế thêm 1 bát con nước cùng 1 viên đá to. Cứ làm như vậy cho đến khi thấy hạt gạo nở hết cỡ thì dùng thìa gỗ nghiền cháo rồi đổ nước sôi vào đun cho đến khi sôi lại. Bạn có thể điều chỉnh để cháo đặc – loãng như ý muồn. Khi chế nước sôi lần cuối bạn nên chú ý để tránh nước cháo tràn ra nồi cơm điện nhé.

Khi cháo sôi lại bạn có thể cho đường vào theo sở thích ăn ngọt của mình. Khi thưởng  thức cháo bạn chỉ cần múc ra bát, cho thêm 1 thìa cà phê nước cốt dừa và phủ vài sợi dừa nạo lên là có thể ăn ngay. Vào mùa hè bạn có thể cho cháo đã để nguội vào tủ lạnh để thưởng thức cho mát và ăn trong ngày.

Cháo đỗ xanh giải độc cơ thể rất tốt, chính vì vậy phụ nữ mang thai hoặc mỗi chúng ta có thể thưởng thức tuần / lần vừa để đổi vị, vừa để duy trì sức đề kháng tốt.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý