Tự làm bột nghệ cực đơn giản

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tự làm bột nghệ cực đơn giản

13/07/2015 12:00 AM
724

Làm đẹp bằng nghệ không còn xa lạ, vì những tác dụng “thần kỳ” của tinh chất nghệ. Nhưng trên thị trường hiện cũng khó tin đâu là người bán bột nghệ, tinh bột nghệ thật. Nếu muốn chắc ăn, bạn hoàn toàn có thể tự làm.

Tinh bột nghệ:

Tinh bột nghệ có giá thành khá mắc và cũng dễ dàng làm giả vì màu sắc và mùi vị không quá đặc trưng. Vì vậy dù rất muốn mua tinh bột nghệ để uống hay làm đẹp nhưng nhiều người lại sợ mua phải hàng giả. Tapchilamdep sẽ gởi đến bạn công thức để tự làm khá dễ dàng.

Nghệ tươi sau khi mua về, cạo hoặc gọt sạch vỏ. Sau đó đưa đi xay mịn. Bạn cũng có thể  dung máy xay sinh tố đổ thêm nước lạnh vào xay cùng (như xay sinh tố), xay thật kỹ, càng mịn càng tốt nhé. Sau khi xay xong, bạn dùng một chiếc túi vải hoặc miếng vải lớn để lọc nước nghệ. Vắt kiệt nước thì bạn lại đổ nước vào xay lại, sau đó lại vắt. Cứ thế bạn làm 2-3 lần thì bỏ bã.

Bạn đem thau nước nghệ đã được vắt xong để vào nơi thật tĩnh, mục đích là để nghệ lắng. Khoảng 5-6 tiếng đồng hồ, bạn dùng vá hớt bỏ phần nước trong bên trên. Đó chính là dầu nghệ đã nổi lên trên. Vớt dầu nghệ đổ đi xong bạn lại đổ vào 1 lượng nước khác vào tương đương, lại chờ 5 tiếng sau để vớt nước trong. Làm khoảng 6-7 lần như vậy thì bạn sẽ thu được tinh nghệ lắng bên dưới. Dầu nghệ đã được tách đi hết rồi. Lúc này bạn đem phần tinh bột nghệ đi sấy hoặc phơi thật khô.

Sau khi phơi xong bạn thu được thành phẩm tinh bột nghệ có hình dạng cục như bột sắn chứ không mịn như bột. Lúc này bạn bỏ tinh bột nghệ vào cối xay sinh tố và bấm xay lại. Bạn sẽ thu được thành phẩm y như người ta bán. Đổ tinh bột nghệ vào hũ thủy tinh và dung dần.

Cứ 30kg nghệ đã gọt vỏ bạn sẽ thu được 1,2kg tinh bột nghệ

Bột nghệ:

Cách làm bột nghệ đơn giản hơn tinh bột nghệ. Bạn mua nghệ tươi về cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát sau đó đem phơi khô giòn. Sau khi phơi khô, bạn đem ra hàng xay bột nhờ họ xay nhuyễn mịn. Vậy là bạn đã có thành phẩm bột nghệ rồi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý