Lí do bạn sợ "chuyện ấy"

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Lí do bạn sợ "chuyện ấy"

18/04/2015 10:39 AM
402

Bạn không thể quan hệ với chồng? Bạn cảm thấy cuộc sống phòng the bất ổn? Thế nhưng, khi cần nói chuyện với chồng hoặc bác sĩ tâm lý về vấn đề này, bạn lại không tìm ra nguyên nhân.

Theo các nhà tâm lý, có khả năng bạn mắc phải hội chứng e sợ trong chuyện vợ chồng. Chúng ta không biết đây là kẻ thù lớn nhất trong vấn đề quan hệ sinh lý.


Tác hại của những rắc rối

Sự e sợ khiến bạn bỏ cuộc trước khi chiến đấu. Không ít cô gái tự hình thành nỗi sợ vô hình về "chuyện ấy" khi chưa bao giờ tiếp xúc với vấn đề này. Ban đầu, tò mò nhưng không được hướng dẫn, chỉ nghe những kinh nghiệm "vỉa hè", họ chuyển sang e sợ.

Từ đó, họ tưởng tượng rất nhiều thứ sai lệch và cảm thấy đau đớn dù chưa quan hệ lần nào.

Chán gần chồng

Đây là trạng thái của người vừa sinh nở xong hoặc đoạn nhũ hoặc vì lý do nào đó. Phái nữ thường "suy bụng ta ra bụng người". Mặc dù chồng không chê bai nhưng chỉ cần tưởng tượng đến ánh mắt của anh ấy khi trông thấy cơ thể xấu xí của mình, họ đâm ra sợ gần gũi. Nỗi sợ lớn dần, tạo nên thái độ tiêu cực, "thà để anh ấy không thấy còn tốt hơn".

Đau đớn giả

Sau một thời gian bạn e sợ, tưởng tượng xấu về chuyện vợ chồng, nỗi đau vô hình sẽ hình thành. Người phụ nữ cảm thấy rất đau, thầm chí hoảng sợ khi chồng "xâm nhập" vào cơ thể. Hội chứng tâm lý này rất khó khắc phục.

Hai vợ chồng không sống thật

Với những rắc rối trong chuyện gối chăn, cách giải quyết tốt nhất là thẳng thắn chia sẻ. Tuy nhiên trên thực tế, có đến 70% cặp vợ chồng không làm được điều này. Nguyên nhân đều xuất phát từ sự e ngại.

Không ai biết phải bắt đầu nói hay chia sẻ như thế nào vì chưa đối diện đã lo người đời sẽ phản ứng mạnh. Kết quả, họ cứ che giấu cảm xúc và sống giả dối với nhau.

Hôn nhân tan vỡ

Sau nhiều mâu thuẫn không được giải quyết ngay và cả những nỗi lo sợ vô hình, cuộc hôn nhân của bạn tất nhiên sẽ gặp trục trặc. Nhiều cặp không tìm ra giải pháp tốt nên đi đến quyết định chia tay.

Xóa sạch mọi nỗi lo

Có thể thấy một trong những nguyên nhân hình thành tâm lý e ngại là thiếu kiến thức về chuyện gối chăn.

Chính vì vậy, muốn khắc phục tình trạng này, bạn phải tự tích lũy, bồi đắp kiến thức trước khi lấy chồng. Tuy nhiên, đó phải là những kiến thức chuẩn xác, khoa học, không phải "vỉa hè". Ngoài tự tìm hiểu qua sách, báo... bạn nên đến gặp bác sĩ sản khoa, nam khoa hoặc chuyên gia tâm lý để được hướng dẫn.

Không chỉ thế, mỗi người còn phải thấu hiểu nỗi e sợ của bạn đời, cùng nhau chia sẻ và giải quyết khó khăn. Đối thoại hai chiều bao giờ cũng mang lại hiệu quả tốt nhất. Như thế, mỗi người sẽ phá bỏ được hàng rào cản lối trong lòng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Em có 1 điều băn khoăn mà từ lâu chưa dám nói. Đó là việc khiếm khuyết trên cơ thể của người phụ nữ. Em năm nay 25 tuổi nhưng vòng 1 của em thì gần như phẳng và không mấy phát triển. Em lo sợ điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân (nhất là vấn đề quan hệ vợ chồng). Điều đó làm em suy nghĩ và mất tự tin khi nghĩ đến chuyện lấy chồng. Xin chuyên mục tư vấn giúp em, làm thế nào em có thể tự tin bên chống trong cuộc sống hôn nhân và xóa bỏ được mặc cảm của bản thân. Em xin chaanthanfh cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý