Cách làm sữa chua ngon miệng đẹp da

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm sữa chua ngon miệng đẹp da

14/07/2015 12:00 AM
89

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi: 1 lít
+ Vani: 1/2 thìa
+ Sữa đặc: 1/2 hộp
+ Sữa chua không đường: 1 hộp
+ Muối ăn

Cách làm sữa chua dễ thành công nhất

Lấy một chiếc tô thật to hoặc 1 xoong lớn để hòa sữa

Cách nấu sữa chua:

Cho sữa tươi và sữa đặc cùng 1/3 thìa cà phê muối vào tô rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi 2 sữa hòa hoàn toàn vào nhau rồi bỏ vào lò vi sóng 4-5 phút. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đun nóng bằng bếp gas. Công thức sữa chua này có thể thay đổi nếu gia đình bạn nhiều người, số lượng ăn sữa chua mỗi ngày nhiều.

Nếu là người thích vị ngọt béo của sữa đặc bạn có thể tham khảo cách làm sữa chua từ sữa đặc để có những hũ sữa chua béo ngậy, ngọt lịm. Sữa chua Hà Nội thường có vị chua hơn nơi khác bởi người Hà Nội không thích ăn ngọt.

Sau khi tắt bếp đi chờ cho sữa giảm nhiệt xuống còn 40 độ cho hộp sữa chua vào khuấy đều tiếp ( sữa chua phải ở dạng loãng không phải dạng đá nhé). Rồi sau đó từ từ cho vani vào khuấy lại lần nữa.

cach-lam-sua-chua

Cách làm sữa chua ngon nhất không yêu cầu bạn phải có vani, đây chỉ là hương vị với những ai thích mùi thơm từ vani, bạn có thể thêm những loại hương thơm khác theo ý mình từ chất tạo mùi hoặc nước cốt từ loại hoa quả đó.

Bạn nên dùng thìa để khuấy mà không nên dùng đũa, vì đũa khi quấy sẽ tạo bọt, khi cho sữa chua vào hộp sẽ còn bọt, và sữa chua sau khi làm sẽ không được mịn và đặc.

Khi đã được hỗn hợp sữa chua hoàn hảo bạn cho vào các hộp đựng để tiến hành ủ

Quy trình ủ khá phức tạp, bạn nên tuân thủ nguyên tắc nhé

Chuẩn bị 1 nồi cơm điện, đun 1 lít nước ấm khoảng 60 độ , lần lượt xếp các hộp sữa chua vào xoong, từ từ đổ nước ấm đã chuẩn bị đến ngang hộp  rồi đậy kín lại.

Bạn để sữa chua yên tại 1 vị trí, không di chuyển trong vòng 8 -10 tiếng là được nhé.

Sau khi sữa chua đông lại bạn nên cho vào tủ lạnh và sử dụng trong 3 ngày. Với sữa chua tự làm bạn có thể làm các món ngon sữa chua: sữa chua đá, sữa chua nếp cẩm, sinh tố…

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý