Cách nấu chè đậu xanh phổ tai làm thế nào cho ngon?

quangpham quangpham @quangpham

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai làm thế nào cho ngon?

14/07/2015 12:00 AM
448

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu xanh nguyên vỏ, nguyên hạt: 200g
+ Phổ tai: 1 nhúm
+ Đường: 100g
+ Muối: 1/2 thìa cà phê
+ Vani

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai thơm ngon hấp dẫn

Đậu xanh cho cách nấu chè đậu xanh phổ tai ngon là đậu xanh tiêu, loại đổ này tuy mã ngoài không đẹp nhưng ăn rất bở và thơm. Trước khi đem nấu chè bạn đem ngâm trong nước ấm có pha muối để đỗ nở mềm, làm như vậy thì cách nấu chè đậu xanh hột đun chóng nhừ hơn, hơn nữa cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt như thế cũng đậm đà hơn, không bị ngán.

Khi đỗ mềm bạn cho ra rá nhặt hết những hạt mốc, hạt khô và hạt nổi.

Phổ tai xả nhiều lần với nước sạch cho khỏi cát, ngâm phổ tia cho đến khi phổ tai nở bung hoàn toàn.

cach-nau-che-dau-xanh-pho-tai

Đổ nước gấp 3 lần đậu vào cho vào nồi áp suất đun cho đến khi chín, nếu không có nồi áp suất bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu chín. Khi đậu chín mềm bạn vớt hết đậu ra chảo, cho đường trắng vào xào trong 10 phút để đường ngấm vào đậu.

Khi xào đậu xong bạn cho đậu trở lại xoong đã ngâm, nhanh tay cho phổ tai vào và dùng thìa quấy đều, đến khi phổ tai hòa quyện với đậu, đun to lửa cho đến khi sôi lại thì tắt bếp. Bạn không nên đun sôi lâu quá sẽ khiến cách làm chè đậu xanh phổ tai không được giòn nhé.

Khi chè nguội bạn cho vào tủ lạnh và dùng dần trong ngày. Món chè đậu xanh phổ tai rất tốt khi sử dụng để thanh nhiệt cơ thể vào mùa hè. Bạn có thể làm thường xuyên để mọi thành viên trong gia đình ăn thường xuyên như 1 món quà ăn vặt.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý