Đổi vị cuối tuần cho bà bầu với cách là hàu nướng phô mai

quangpham quangpham @quangpham

Đổi vị cuối tuần cho bà bầu với cách là hàu nướng phô mai

14/07/2015 12:00 AM
196

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hàu tươi: 2kg
+ Hành tím: 50g
+ Sữa tươi: 100ml
+ Bột mì: 5g
+ Phô mai: 100g
+ Dầu ăn: 10ml

Cách làm hàu nướng phô mai cực thơm ngon và hấp dẫn

Hàu tươi khi mua về thường có nhiều cát, chính vì vậy bạn phải ngâm trong nước, thỉnh thoảng khoắng đều vài lần để đất và cát bám trên vỏ hàu bong ra. Sau khi ngâm bạn cần dùng bàn chải, có thể dùng bàn chải đánh răng cọ kỹ vỏ hàu và đem rửa lại cho sạch hoàn toàn. Chỉ khi nào hàu sạch thì cách làm hàu nướng phô mai mới thật sự ngon.

Cách tách vỏ hàu: Chuẩn bị 1 con dao con có miệng nhọn, tìm miệng hàu và lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hàu, cậy mạnh tay để tách 1 bên hàu ra. Cứ làm như vậy cho đến khi tách được toàn bộ số hàu sống bạn cần làm.

cach-lam-hau-nuong-pho-mai

Hàu đã tác vỏ tiếp tục rửa lại một lần nữa dưới vòi nước, vẩy nhẹ hàu cho ráo nước rồi xếp hàu vào vỉ nướng.

Hành tím băm nhuyễn, cho vào chảo phi thơm với dầu. Trộn bột mì với sữa rồi đổ vào chảo dầu, nêm muối và tiêu sao cho vừa ăn, đun nhỏ lửa trong 3 phút rồi đổ nước bột sữa vào các con hàu trên vỉ nướng, sau đó chia đều phô mai xếp lên trên.

Hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng: Cho vỉ hàu vào lò nướng và nướng ở 200 độ trong 10 phút với chế độ 2 lửa cho tới khi phô mai tan hoàn toàn, hàu chín là thưởng thức nóng. Hàu nướng phomai bỏ lò như trên giúp hàu giữ được vị ngọt và chất dinh dưỡng.

Ngoài cách làm hàu nướng phô mai trên đây bạn có thể tham khảo thêm cách làm hàu nướng bơ tỏi đơn giản và ngon miệng cùng chuyên mục này nhé.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý