Kéo dài cuộc sống "yêu đương"

seminoon seminoon @seminoon

Kéo dài cuộc sống "yêu đương"

18/04/2015 10:39 AM
147

Đàn ông trên 50 tuổi có thể mãn nguyện thêm vài năm trong quan hệ tình dục nếu tích cực vận động cơ thể. Một nghiên cứu mới đây của Mỹ cho thấy, nguy cơ mất khả năng cương cứng khi về già ở nam giới có thể giảm tới 30% nếu họ kiên trì chạy 3 giờ/tuần.

Tiến sĩ Eric B. Rimm thuộc Đại học Harvard cho biết, tập thể dục có thể làm chậm quá trình bất lực của đàn ông ở tuổi xế chiều, do sự vận động khiến các mạch máu kiểm soát khả năng cương cứng thực hiện chức năng lưu thông tốt hơn.

Rimm cùng cộng sự đã tiến hành tìm hiểu lối sống và các yếu tố sức khoẻ liên quan đến hoạt động tình dục trên gần 32.000 đàn ông trong độ tuổi 53-90. Họ nhận thấy, nhìn chung những người tích cực vận động sẽ duy trì khả năng cương cứng tốt hơn những người lười biếng. Trong đó, nguy cơ bất lực giảm tới 30% ở những người chạy tối thiểu 3giờ/tuần, và khoảng 15-20% ở những người đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày.

Nhóm nghiên cứu còn cho biết tác dụng của sự vận động tích cực sẽ hiệu quả hơn nếu kết hợp với một lối sống lành mạnh, không hút thuốc lá, hạn chế chất béo và uống rượu ở mức độ cho phép. Khi đó, nam giới có thể hài lòng về chuyện chăn gối thêm 10 năm nữa.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Annals tháng 8 của Mỹ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý