Bài trí phòng làm việc tại nhà theo phong thủy hợp tuổi gia chủ

quangpham quangpham @quangpham

Bài trí phòng làm việc tại nhà theo phong thủy hợp tuổi gia chủ

15/07/2015 12:00 AM
188

Bài trí phòng làm việc tại nhà theo phong thủy hợp tuổi gia chủ giúp cho bạn tập trung dễ dàng nhanh chóng hoàn thành công việc làm ăn giúp thành công nhanh chóng hơn. Đối với nhiều người có rất nhiều công việc cần giải quyết nên cần một phòng làm việc tại nhà, vậy làm sao để thiết kế một phòng làm việc yên tĩnh thoải mái mà không tách biệt với không gian nhà ở hợp phong thủy ngũ hành là điều mà các bạn luôn quan tâm. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách bài trí phòng làm việc tại nhà gia tăng tập trung tại thành công nhanh chóng hiệu quả dưới đây nhé.

Phòng làm việc ở nhà cũng được chú ý đề cao yếu tố kết nối, vẫn là một chiếc bàn, một chiếc ghế, vị trí thuận lợi có thể để được điện thoại, cho máy tính kết nối internet, máy scan, máy in, cũng có thể có thêm tủ đựng tài liệu, hồ sơ cá nhân, nếu không gian rộng rãi hơn, chủ nhân có thể bố trí thêm kệ sách hoặc thư viện dành cho riêng mình, nhưng tất cả phải bố trí hợp lý, hài hòa, tiện lợi sử dụng.

Hình dáng phòng làm việc

Phòng làm việc mang hành Kim nên khi chọn diện tích, hình dáng cho phòng làm việc nên lựa chọn hình vuông, hình chữ nhật, hoặc gần là hình vuông để thuộc hành Thổ hoặc là có góc bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác với cửa sổ rộng, mở để có tầm nhìn thoáng đãng, cần tránh không sắp đặt chỗ làm việc tại các căn phòng có góc nhọn như hình thang để tránh khắc hành Kim mang lại những điều không may mắn.

Bài trí phòng làm việc tại nhà theo phong thủy hợp tuổi gia chủ phần 1

Vị trí sắp xếp chỗ làm việc

Thông thường trước khi thiết kế, xây dựng nhà chủ nhân ngôi nhà cần xác định trước vị trí đặt phòng làm việc và phòng làm việc nên được sắp xếp tách rời để tạo được không gian yên tĩnh và sự tập trung nhất khi làm việc. Tuy nhiên, dù chỗ làm việc được tách rời hay ghép với các phòng như phòng ngủ thì cũng cần chú ý, cân nhắc sao cho các luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định, tức là tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng cũng như lưu lượng ánh sáng cần thiết.

Nhiều người có thói quen bê máy tính khắp các vị trí trong nhà để làm việc, điều này không những khiến cho chất lượng công việc bị giảm đáng kể mà khi làm việc, sử dụng máy móc thiết bị mang tính Kim của phòng làm việc sẽ tạo xung khắc với các không gian thuộc Mộc như phòng ngủ hoặc phòng ăn gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và bữa ăn.

Bài trí phòng làm việc tại nhà theo phong thủy hợp tuổi gia chủ phần 2

Trang trí phòng làm việc tại nhà

Đối với phòng làm việc tại nhà, mang lại cảm giác làm việc không bị gò bó bởi thời gian, dễ chịu và tiện lợi trong quá trình sinh hoạt. Vì vậy đừng tạo ra sự lạnh lùng, khắc khổ như ở văn phòng, công ty, tại phòng làm việc ở nhà bạn cũng có thể treo tranh trang trí theo sở thích, treo ảnh gia đình, sử dụng như đồ “độc” trong quá trình làm việc như con chuột, bàn phím, tách uống nước, hộp đựng name card, điện thoại … để thể hiện sở thích riêng của mình, tạo cho người làm việc sự dễ chịu nhất.

Bài trí phòng làm việc tại nhà theo phong thủy hợp tuổi gia chủ phần 3

Một không gian làm việc tại nhà hoàn hảo là không gian yên tĩnh để tạo sự tập trung cần thiết, đi kèm với đó là sự trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết trong quá trình làm việc giúp công việc nhanh chóng được hoàn thành với tâm lý thoải mái nhất.

Hy vọng với bài trí phòng làm việc tại nhà theo phong thủy hợp tuổi gia chủ trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý trong cách trang trí sắp xếp phòng làm việc nhà mình một cách hiệu quả giúp nhanh chóng giải quyết công việc dang dở. Hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý