Cách làm chè khoai lang tím nước cốt dừa thơm ngon khó cưỡng

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm chè khoai lang tím nước cốt dừa thơm ngon khó cưỡng

15/07/2015 12:00 AM
108

Cách làm chè khoai lang tím nước cốt dừa này sẽ đem đến cho bạn một món chè ngon vô cùng. Đó chính là sự kết hợp giữa vị dẻo bùi của khoai lang tím quyện với nước cốt dừa thơm thơm béo béo, khiến bạn ăn rồi lại cứ muốn ăn thêm một bát nữa. Nhờ có thêm trân châu dẻo dẻo dai dai làm cho món chè khoai lang tím nước cốt dừa càng thêm thú vị, hấp dẫn. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay ghi lại công thức cách làm chè khoai lang tím nước cốt dừa của 7monngonmoingay.com ngay thôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300gr khoai lang tím
+ 3 thìa canh đường trắng
+ 35ml nước cốt dừa
+ 50gr bột sắn dây
+ 50gr hạt trân châu

Cách làm chè khoai lang tím nước cốt dừa

Bước 1 : Trân châu mua về đem thả vào trong nước ngâm khoảng 30 phút. Bột sắn dây hòa với 150ml nước.

Cách làm chè khoai lang tím nước cốt dừa thơm ngon khó cưỡng - hình 4
Bước 2 : Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Đặt nồi lên bếp và đun hạt trân châu đến khi nào thấy trân châu nổi hết lên trên mặt nước tức là đã chín. Vớt trân châu ra và bỏ vào nước lạnh để hạt trân châu không bị dính vào với nhau.

Cách làm chè khoai lang tím nước cốt dừa thơm ngon khó cưỡng - hình 2

Bước 3 : Trong một chiếc nồi khác, ta đổi khoai lang tím đã cắt miếng, nước cốt dừa, đường và 400nl nước lọc đun nhỏ lửa. Đến khi thấy khoai đã chín mềm thì từ từ cho bột sắn dây vào sau đó khuấy đều thêm khoảng 2 phút nữa là được.

Cách làm chè khoai lang tím nước cốt dừa thơm ngon khó cưỡng - hình 3
Múc chè khoai lang tím nước cốt dừa ra bát, cho thêm trân châu vào và thưởng thức thôi nào.

Cách làm chè khoai lang tím nước cốt dừa thơm ngon khó cưỡng - hình 1Trên đây là cách làm chè khoai lang tím nước cốt dừa rất đơn giản mà bạn lại không tốn quá nhiều công. Nấu chè tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm nữa chứ. Chè khoai lang tím nước cốt dừa với màu sắc hấp dẫn sẽ kích thích bọn trẻ nhà mình cảm thấy thích thú và hào hứng ăn hơn đấy. Chúc các bạn có một món chè khoai lang tím nước cốt dừa ngon hết ý nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý