Tô điểm cho món cá kho bằng nước màu (nước hàng) thêm phần hấp dẫn!

quangpham quangpham @quangpham

Tô điểm cho món cá kho bằng nước màu (nước hàng) thêm phần hấp dẫn!

15/07/2015 12:00 AM
86

Các món kho kích thích sự ngon miệng không chỉ bởi sự nấu ngon mà còn đẹp mắt nhờ nước màu cho cá kho được tạo nên bởi sự khéo léo, sự tinh tế của người phụ nữ. Các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nước màu dùng cho kho cá này ở ngoài chợ, nhưng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thì các bạn nên tự tay làm chúng. Hãy cùng chúng tôi học cách làm nước màu kho cá với các bước đơn giản sau nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 330 ml nước dừa tươi
+ 1 chén đường nâu (160 g)
+ Hũ thuỷ tinh sạch
+ 1 lát chanh

Tô điểm cho món cá kho bằng nước màu (nước hàng) thêm phần hấp dẫn!

Cách làm:

– Bước 1: Các bạn cho đường vào quấy tan với khoảng 250ml nước dừa và đun sôi. Nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa và đun như vậy sao cho nước đường không bị trào ra ngoài.

– Bước 2: Khi nước dừa chuyển màu đậm thì các bạn tắt bếp và vắt chanh vào đồng thời đổ phần nước dừa còn lại  nhưng nếu bạn thích dẻo thì cho bớt nước dừa lại. Sau đó, các bạn trộn đều tất cả.

– Bước 3: Sau khi nguội, bạn vẫn thấy nước bị đặc quá thì bạn có thể đun tiếp cho nước đường sôi lên và thêm ít nước dừa vào rồi quậy đều là được.

– Bước 4: Sau khi nước màu nguội, các bạn có thể cho vào trong bình nhỏ rồi ăn dần mà vẫn giữ được mùi vị của nó.

Trên đây là 4 bước đơn giản về cách làm nước màu kho cá thật dễ dàng mà 7monngonmoingay.com đã chia sẻ cùng các bạn. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công để tô điểm thêm cho món kho của mình thêm phần hấp dẫn nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý