Xôm tụ bên người thân với lẩu cá bớp nóng sốt

quangpham quangpham @quangpham

Xôm tụ bên người thân với lẩu cá bớp nóng sốt

15/07/2015 12:00 AM
151

Lẩu là thực đơn sinh ra dành cho mùa đông. Mặc ngoài trời gió lạnh người lại qua, cả gia đình, bè bạn quây quần bên bếp lẩu nghi nghút khói nói cười rộn ràng. Chỉ nghĩ thôi đã thấy đông này thật ấm áp rồi nhỉ! Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một món lẩu đặc trưng của bến cảng Hải Phòng, đó là lẩu cá bớp.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg cá bớp, 1 đầu cá khoảng 300g
+ 2 quả ớt vàng, 3 quả ớt sừng đỏ
+ 1 bó cần tây, 3 lạng hành hoa
+ 1 quả chanh tươi, mắm, muối, mì chính, đường.
+ 3 quả cà chua, 3 lạng nấm rơm
+ 1 hoa chuối, rau ăn lẩu (tùy bạn chọn)
+ Các hải sản khác nhúng kèm như nghêu, sò, tôm…

Xôm tụ bên người thân với lẩu cá bớp nóng sốt

Cách làm lẩu cá bớp

– Cá bớp muốn sạch nhớt, khử mùi tanh bạn cho vào thùng/xoong to ,dội nước sôi rồi lắc đều nhanh tay sau đó đổ ra rổ xối nước lạnh. Dùng miếng cọ xoong hoặc tấm chuyên dụng đánh vẩy cá đánh sạch vẩy và màng đen của cá, chỉ lấy dao cắt hết vây và lấy mật ra còn lòng và gan cá để nguyên (do đây là bộ phận bổ nhất cho sản phụ và trẻ em). Đầu cá bổ đôi, thân cá lọc xương thái miếng.

-Phi thơm tỏi, rồi cho hành tây, đầu cá và nấm rơm vào xào chung.
– Bắc một nồi nước dùng nêm đường, mắm, muối vừa ăn. Thái khúc ớt sừng đỏ, ớt vàng, hành và một ít cần tây rồi cho tất cả cho vào đun sôi. Trước khi cho ra lẩu vắt chanh vào và gạn bỏ phần rau, ớt. Cho nước dùng ra lẩu và cho cà chua thái múi (cà chua gọt vỏ hoặc để cả vỏ), một chút hành cần thái khúc vào trang trí.

-Bày tất cả các lọai rau rửa sạch vẩy khô, cá bớp đã thái miếng và các hải sản khác ra đĩa.

Vậy là món lẩu cá bớp đã xong cho cả nhà rồi đấy. Khi ăn bạn bật bếp cho sôi ăn tới đâu nhúng cá, hải sản khác và rau tới đó. Món lẩu sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với bún rối chấm nước mắm ớt nhé. Nhanh tay nấu nồi lẩu hấp dẫn này thôi các bạn ơi!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý