Tuyệt vời món cá chép om dưa chiêu đãi khách quý

quangpham quangpham @quangpham

Tuyệt vời món cá chép om dưa chiêu đãi khách quý

15/07/2015 12:00 AM
158

Cá chép om dưa là món ăn được nhiều người lựa chọn trong những bữa tiệc quan trọng để đãi khách bởi sự thơm ngon của cá, vị chua của dưa càng kích thích vị giác của mỗi người. Cách chế biến cá chép om với dưa luôn hấp dẫn chị em nội trợ. Với các bước đơn giản mà 7monngonmoingay.com hưỡng dẫn sau, các bạn hãy tự tin nấu món cá chép với dưa chua để chiêu đãi khách quý khi đến nhà chơi nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dưa chua
+ Cá chép tươi
+ Tỏi, hành, ớt, thì là, cà chua
+ Nước dùng
+ Hành khô đã phi thơm
+ Dầu ăn hoặc mỡ nước
+ Muối, đường, nước mắm, tiêu, mỳ chính, dấm

Tuyệt vời món cá chép om dưa chiêu đãi khách quý

Cách chế biến món cá chép om dưa

– Bước 1: Chúng ta đánh vảy cá, mổ bụng thật sạch rồi rửa cho hết chất nhớt trên cá. Tiếp theo, chúng ta khía từng đoạn rồi ướp gia vị như đường, tiêu, mỳ chính rồi để trong khoảng 10 phút để cá thấm gia vị.

– Bước 2:  Chúng ta đâm nhỏ tỏi ra, ớt tỉa hoa, hành và thì là cắt thành đoạn 4 cm, cà chua cắt múi, dưa chua chúng ta vắt cho ráo nước.

– Bước 3: Chúng ta cho ít dầu ăn vào để phi tỏi cho thơm, tiếp theo cho dưa, các loại gia vị vào xào cho dưa săn lại. Sau đó, chúng ta thêm nước vào om để dưa chín hơn.

– Bước 4: Cá chép đã chao dầu và chúng ta om đên khi cá chín đều, nêm lại lần nữa, thêm hành và thì là vào rồi cho vào đĩa sao cho đẹp mắt.

Món cá chép om dưa này ăn kèm bún sẽ rất tuyệt vời đấy các bạn ạ! Trên đây là 4 bước thật đơn giản về cách om cá chép dưa chua mà chũng tôi đã chia sẻ cùng các bạn, hy vọng sẽ giúp các bạn chế biến thành công và có bữa tiệc thật ngon

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý