Đón tết đang về với cách nấu thịt đông truyền thống cực ngon miệng

quangpham quangpham @quangpham

Đón tết đang về với cách nấu thịt đông truyền thống cực ngon miệng

15/07/2015 12:00 AM
136

Cách nấu thịt đông là một trong những công thức chế biến món ăn Tết đã trở nên cực kì quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam, chỉ cần nhìn thấy bát thịt đông đầy ăm ắp cùng chén dưa hành muối là không khí Tết dường như đã rộn ràng hẳn lên.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt chân giò, mũi lợn: 1kg
+ Hạt tiêu và gia vị cơ bản trong nấu nướng
+ Nấm hương: 20g
+ Hành khô: 1 củ
+ Mộc nhĩ: 30g

Đón tết đang về với cách nấu thịt đông truyền thống cực ngon miệng

Cách nấu thịt đông ngon

Để có cách nấu thịt đông ngon nhất cần chọn thịt chân giò còn tươi ngon, da trắng, thịt chắc. Thêm vào đó, chất lượng của da lợn đảm bảo độ đông của nồi thịt đông. Bạn cũng có thể chọn thêm thịt mũi lợn như vậy sẽ càng khiến cho nồi thịt đồng thêm thơm ngon, nhưng cần làm mũi lợn thật sạch để không gây mùi hôi.

Dùng dao lam loại thật sắc cạo cho sạch lông rồi thái miếng vừa ăn, sau đó cho gia vị vào ướp. Cách thái miếng thịt đông chuẩn nhất là thái dài và dày.

Ngâm mộc nhĩ + nấm hương trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho nở rồi cắt chân và rửa sạch. Nấm hương thái đôi hoặc cũng có thể để nguyên còn mộc nhĩ thái chỉ.

Hướng dẫn nấu thịt đông ngon chuẩn vị

Lột vỏ hành khô, đem băm nhỏ rồi phi cho thơm, tiếp đó trút thịt vào xào cho thật ngấm gia vị. Sau đó ta cho vào chút nước v���a xâm xấp mặt thịt và để đun trong lửa nhỏ cho thịt nhừ. Thời gian ninh thịt tốn ít nhất 40 phút. Chú ý khi ninh phải vớt bọt nổi lên cho nước thịt được trong.

Nhận thấy thịt ninh đã nhừ thì cho mộc nhĩ và nấm hương vào đun cùng cho nấm và mộc nhĩ chín thì tắt bếp và rắc tiêu vào cho dậy mùi. Cách nấu thịt đông của miền Bắc thường không cay nhiều như miền Nam nhưng cũng nên cho tiêu vào để thịt đông thơm hơn.

Cách nấu thịt đông chân giò không chỉ dùng được vào dịp tết hay những ngày đông lạnh mà còn có thể dùng trong mùa hè, bạn có thể bảo quản thịt đông trong tủ lạnh để dùng cũng vẫn ngon nhé.

Ngày lạnh mà có bát cơm trắng còn nghi ngút khói thêm bát thịt đông và đĩa hành củ muối thì ngon không gì bằng, bao nhiêu món ăn Tết, món nào cũng ngon nhưng vẫn không thể thiếu món ăn Tết truyền thống này, cực ngon lại cực bổ dưỡng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý