Đau lưng khi quan hệ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Đau lưng khi quan hệ

18/04/2015 01:40 PM
659
Giảm đau lưng khi làm "chuyện ấy".

Đau lưng và sex đương nhiên không bao giờ là “bạn tốt” của nhau rồi và nếu bạn hay đối tác của mình bị chứng này thì bạn đã gia nhập vào danh sách 35 triệu người bị đau lưng do sex.

Trước khi làm “chuyện ấy”, hãy bắt đầu với hoạt động massage lẫn nhau hoặc chườm đá ở vùng hay bị đau, tắm nước ấm cũng rất hiệu quả… Tất cả những cách này đều có tác dụng thư giãn các cơ.

Một số tư thế tình dục giúp bạn giảm cảm giác đau lưng như kê gối ở phần đầu gối và đầu hay một chiếc khăn tắm nhỏ ở phần lưng khi thực hiện tư thế truyền thống. Tư thế ngồi cũng giúp giảm chứng đau lưng.

Hãy nhớ, sức khỏe của lưng phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố khác nữa. Các triệu chứng có thể thay đổi cùng với thời gian vì vậy bạn có thể trao đổi với bác sĩ để có từng biện pháp cụ thể trong mỗi tình huống.


Bệnh đau lưng do quan hệ tình dục nhiều.

Đau lưng là triệu chứng bệnh hay gặp ở nhiều người. Nguyên nhân gây ra đau lưng rất nhiều, có thể kể ra một số dưới đây như: đau lưng do ngồi làm việc lâu ở tư thế gò bó, đau lưng do lao động mang vác nặng, đau lưng do tuổi già cơ thể suy nhược cơ thể gân cốt yếu, đau lưng do đau dây thần kinh cơ hông…

dieu-kinh

Nhưng có một nguyên nhân gây đau lưng mà phần nhiều người thường e ngại không nói đến là đau lưng do sinh hoạt tình dục quá mức.

Đau lưng do hoạt động chăn gối, hay nói chính xác hơn là đau phần eo lưng ở bộ phận ngang thắt lưng phía trên mông bị đau, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Nhiều khi chứng đau lưng này còn kèm theo các triệu chứng toàn thân như người mệt mỏi, đầu váng, mắt hoa, đi tiểu đục như nước vo gạo…

Một số người bị chứng bệnh này thường rất lo lắng, đi khám bệnh vì nghĩ rằng bị các bệnh về thận hay bệnh về cột sống. Tuy nhiên, khi khai thác bệnh sử thì phần lớn các trường hợp đau lưng do nguyên nhân liên quan đến hoạt động tình dục mà ra.

Như ta đã biết hoạt động tình dục của con người là một trong những hoạt động bản năng sống mãnh liệt nhất. Đời sống tình dục của mỗi cá thể không ai giống ai. Tuy nhiên, ở con người nó được kiểm soát bởi ý thức nhằm đem lại một trạng thái thoải mái về tinh thần có lợi cho sức khỏe, không thể máy móc theo một cách thức cụ thể nào được mà phải phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Mọi sự lạm dụng tình dục đều đem lại những yếu tố tiêu cực đối với sức khỏe. Một số cặp vợ chồng trong thời kỳ sung mãn như mới cưới hoặc lâu ngày mới gặp nhau cũng cần phải chú ý đến điều này và đặc biệt phải tăng cường chế độ dinh dưỡng bồi bổ cơ thể, bởi hoạt động tình dục là một trong những hoạt động sống tiêu tốn nhiều năng lượng nhất.

Đối với một số bạn trẻ tuy chưa lập gia đình nhưng đã có hoạt động tình dục như tự thủ dâm hoặc sinh hoạt với người tình, ngoài việc phải sử dụng các phương tiện bảo vệ để tránh thai và phòng bệnh, cần phải hiểu biết và điều chỉnh để không bị hoạt tinh, di tinh đối với nam, lãnh cảm đối với nữ. Một số biểu hiện ở các bạn trẻ như học không tiếp thu được, suy giảm trí nhớ, mệt mỏi, nhức đầu… cũng là hậu quả của sự lạm dụng tình dục quá mức mà nhiều khi do e ngại không dám nói ra.

Đối với những người cơ thể đang mệt mỏi, nghiện rượu, nghiện thuốc… không nên hoạt động tình dục. Một số bệnh phải điều trị kéo dài như lao, bệnh đái tháo đường cần phải kiêng sinh hoạt tình dục hoặc lựa chọn biện pháp thích hợp vì có thể gây di tinh, gây đau lưng và mệt mỏi toàn thân.

Khi bị đau lưng, trước hết cần phải kiểm soát lại mình, nếu đau lưng do các bệnh cụ thể khác thì có chế độ điều trị tích cực theo hướng sử dụng thuốc hoặc tập luyện thích hợp. Nhưng nếu đau lưng do hoạt động tình dục thì nhiều khi không phải dùng thuốc mà cần phải tự điều chỉnh nhịp sống của mỗi cá thể sao cho phù hợp. Có thể dùng một số thuốc bổ để hỗ trợ nâng cao thể trạng.

Nên sử dụng các thuốc có nguồn gốc tự nhiên. Nếu quá đau lưng kéo dài mới dùng thuốc giảm đau bậc 1 như paracetamol, aspirin hoặc phối hợp vitamin B1, B6, B12. Không nên sử dụng thuốc an thần vì nhiều khi càng mệt mỏi. Điều quan trọng là cần hiểu biết, có kiên thức vệ sinh phù hợp để tự điều chỉnh nhịp sống sinh hoạt của mỗi người. Chỉ khi đó bạn mới có cuộc sống tích cực, đem lại hạnh phúc cho mình và cho bạn đời, kéo dài hạnh phúc lứa đôi và tuổi thanh xuân cho cuộc sống.

Tư thế quan hệ tình dục khi đau lưng.

Về cơ bản, chuyện ” chăn gối” mang lại cảm giác tuyệt vời cho cả hai. Tuy nhiên, nếu bạn hay chồng bạn bị đau lưng thì rất có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục của hai người.

Không nên quá “hừng hực” trong chuyện “yêu” vì sẽ có những ảnh hưởng vô cùng không tốt đối với căn bệnh đau lưng

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng nhưng một trong nguyên nhân chính ở đây là bị đau hoặc sợ người kia bị đau. Điều này dễ khiến một trong hai người lại trở nên rụt rè trước chuyện “yêu”.

Bạn nên làm gì?

Trước hết, bạn cần phải nhận thức được rằng đau lưng không đồng nghĩa với việc chấm dứt việc “yêu” của hai người. Mặc dù nó có những ảnh hưởng nhất định đến chuyện “chăn gối” của vợ chồng bạn, nhưng bạn có thể điều chỉnh được cả hai vấn đề này bằng cách đối mặt với cơn đau, đồng thời thay đổi những thói quen sinh hoạt tình dục của bạn.

Bạn cũng có thể trao đổi thẳng thắn với cả bác sĩ điều trị hay bác sĩ vật lý trị liệu của bạn về những điều nên và không nên làm. Thông thường, bác sĩ có thể rất cởi mở và chủ động đề cập đến vấn đề này với bạn. Nhưng trong trường hợp họ không chủ động, bạn có thể phải bắt đầu trước. Tốt nhất là cả 2 vợ chồng nên cùng có mặt.

Khởi đầu đúng cách

Để chuyện “yêu” thuận lợi, bạn có thể bắt đầu với một vài động tác massage hay chườm lạnh ở vùng bị đau. Cùng nhau tắm nước ấm qua vòi sen cũng vừa giúp giảm đau, vừa tạo hưng phấn cho cả hai người. Nhân tiện, các cơ của bạn sẽ được thư giãn.

Tư thế

Đây là một vài tư thế quan hệ thích hợp giúp bạn giảm bớt các cơn đau lưng.
Với người chồng:
Người chồng có thể nằm trên một bề mặt cứng (giường cứng, sàn cứng…) và sử dụng những chiếc gối để đỡ đầu gối và đầu của mình. Người vợ có thể cuộn tròn một cái khăn tắm nhỏ và lót bên dưới lưng chồng mình.
Hai người có thể thử các tư thế nằm ngang (tư thế úp thìa, hay tư thế nằm quay mặt vào nhau…) hoặc bạn cũng có thể thử tư thế “cưỡi ngựa”: Đặt một cái gối bên dưới lưng của chồng còn người vợ sẽ là người chủ động bên trên. Người chồng cũng có thể ngồi trên một cái ghế cứng nếu không muốn nằm. Có thể cùng nhau tắm nước ấm qua vòi sen vừa giúp giảm đau, vừa tạo hưng phấn cho cả hai người
Với người vợ:
Bạn hãy thử những tư thế với hai chân co lại gần ngực, chẳng hạn như quỳ cả hai chân trên ghế, mặt hướng về lưng ghế và để chồng bạn “yêu” bạn từ phía sau.
Quan hệ từ phía sau cũng tạo sự thoải mái hơn cho những người phụ nữ bị đau lưng. Bạn có thể quỳ ở mép giường hay nằm sấp xuống và kê một cái gối phía bên dưới ngực.
Một tư thế khác cũng rất được ưa chuộng: Chồng bạn ngồi trên một cái ghế còn bạn ngồi trong lòng chồng bạn và quay lưng lại phía anh ấy.

Một số lưu ý

Bạn cần nhớ rằng mỗi chuyển động đều có những ảnh hưởng nhất định đến lưng của bạn. Những triệu chứng của bạn có thể tăng hoặc giảm thay đổi theo thời gian vì thế bạn cần có sự tư vấn thường xuyên của các chuyên gia tư vấn sức để có thể hồi phục nhanh nhất.
Bạn cũng không nên quá “hừng hực” trong chuyện “yêu” vì sẽ có những ảnh hưởng vô cùng không tốt đối với căn bệnh đau lưng. Nó có thể làm tái phát thậm chí làm nặng thêm những triệu chứng đau lưng. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu một cách chậm rãi và duy trì nhịp độ nhẹ nhàng, có thể tăng dần lên từ từ cho cả hai người.
Bạn cũng cần thiết phải cởi mở với bạn đời về các vấn đề của bạn. Sẽ thật sai lầm nếu tin rằng anh ấy sẽ tự hiểu những cảm xúc của bạn. Trách nhiệm của bạn là thảo luận về vấn đề này thật rõ ràng và cụ thể, còn trách nhiệm của chồng bạn là lắng nghe và cố gắng hiểu rõ. Tốt nhất là bạn hãy cố gắng miêu tả nỗi đau của mình (vị trí đau, những hành động nên và không nên làm…) và bạn cảm nhận điều gì làm cho bạn thấy đỡ hơn hay thoải mái hơn.

(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cu moi lan vc e lam chuyen do xong .sang mai thuc day keu la dau lung e phai lam the nao.nho cac chuyen gia dup do
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
E bi thoat vi dia dem cot song that lung nen moi lan quan he voi Vo E thay rat met moi vay cho E hoi E nen quan he voi Vo nhu the nao va thoi gian bao lau moi duoc quan he mot lan la tot cho benh cu E ah kinh mong duoc giai dap cho E va E xin cam on ah?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
The nao bac si
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý