Cách làm nước mắm chay ngon đơn giản hóa công việc chế biến các món chay ngon

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm nước mắm chay ngon đơn giản hóa công việc chế biến các món chay ngon

16/07/2015 12:00 AM
144

Cách làm nước mắm chay từ quả thơm được xem là công thức quan trọng giúp việc chế biến những món chay khác trở nên đơn giản hơn, chính vì vậy mà 7monngonmoingay muốn giúp các chị em chế biến thành công bằng cách đưa ra cho các bạn những bí quyết cực hữu ích sau đây:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Muối: 1 chén
+ Bột nêm chay: 1/2
+ Đường: 4 chén
+ Dứa chín: 2 trái
+ Nước tương( xì dầu): 1/4 chén
+ Nước sôi để nguội: 15 chén
+ Nước màu đường: 1/4

Cách làm nước mắm chay ngon đơn giản hóa công việc chế biến các món chay ngon

Cách làm nước mắm chay từ dứa

Gọt vỏ và bỏ mắt dứa những giữ lại phần lõi bên trong. Cách làm nước mắm chay ngon có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên, cách làm nước mắm chay từ thơm vẫn được sử dụng nhiều nhất. Cách làm nước mắm chay từ đậu nành cũng khá phổ biến nhưng thời gian chuẩn bị lại lâu hơn.

Nước mắm nên được cất trữ trong chai thủy tinh, vì thế, trước khi bắt tay vào làm nước mắm chay nên chuẩn bị trước chai thủy tinh sạch, tráng qua nước sôi rồi để ráo nước. Nên chú ý là không để nước lã còn dính lại trong chai, điều này sẽ khiến mắm bị mốc và nhanh hỏng.

Cách nấu nước mắm chay

Cho dứa cùng tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào một nồi lớn rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi đun sôi nồi nguyên liệu cần chú ý, thấy bọt nổi lên thì dũng muỗng hớt hết bọt để nước đun được trong và đẹp mắt.

Sau khi đun chừng 90 phút thì ta tắt bếp và bắc nồi ra ngoài chờ cho nồi nguội hẳn rồi vớt dứa trong nồi ra.

Dùng miếng vải sạch để lọc nước dứa vừa nấu, bỏ phần cặn, nếu cẩn thận bạn có thể lọc 2 lần để nước mắm chay trong hơn. Cách làm món nước mắm chay cần nhất là phải lọc kĩ để mắm không còn tạp chất cũng như vẫn đục, giúp mắm có thể để lâu hơn mà không bị mốc hỏng.

Phần nước trong lọc được ta đổ vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi, chờ nguội hẳn mới đóng vào chai. Chỉ vậy thôi là nước mắm chay ngon thượng hạng chẳng kém gì nước mắn chay Liên Thành đã được chính bạn chế biến thành công rồi nhé.

Cách pha nước mắm chay ngon khi muốn thưởng thức cũng giống như cách pha mắm chấm thông thường, cứ tùy vào những món khác nhau mà pha theo công thức cần có là được nhé.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý