Tư thế nằm ngủ nói lên điều gì?

seminoon seminoon @seminoon

Tư thế nằm ngủ nói lên điều gì?

18/04/2015 01:41 PM
2,281
Đoán tính cách qua tư thế ngủ.

Nếu bạn muốn hiểu tính cách thực sự của một người nào đó, hãy thử quan sát cách họ ngủ. Các nhà khoa học tin rằng tư thế nằm ngủ của một cá nhân cung cấp một manh mối quan trọng về việc họ là loại người nào.

Giáo sư Chris Idzikowski, Giám đốc Cơ quan tư vấn và đánh giá giấc ngủ tại Anh, đã phân tích 6 tư thế ngủ phổ biến. Kết quả cho thấy mỗi tư thế liên quan tới một loại cá tính đặc thù. Ông nói: ""Tất cả chúng ta đều ý thức về ngôn ngữ cử chỉ khi tỉnh táo song đây là lần đầu tiên giới khoa học nghiên cứu tư thế tiềm thức nói lên điều gì về chúng ta"". Sau đây là 6 tư thế nằm ngủ phổ biến:

Bào thai: Những người nằm co theo tư thế của bào thai được mô tả là cứng rắn bề ngoài song lại rất nhạy cảm bên trong. Họ có thể ngượng ngùng khi gặp một ai đó lần đầu tiên song nhanh chóng bớt căng thẳng. Đây là vị trí ngủ phổ biến nhất. 41% trong số 1.000 người tham gia nghiên cứu ngủ theo tư thế này. Số phụ nữ nằm co nhiều gấp hơn 2 lần so với nam giới. (1)

Khúc gỗ (15%): Nằm nghiêng, hai tay buông xuôi. Những người ngủ theo kiểu này dễ tính, thích giao tiếp và tin tưởng người lạ. Tuy nhiên, họ có thể dễ bị mắc lừa.(2)

Khao khát (13%): Tư thế ngủ nằm nghiêng, hai tay giơ ra phía trước. Tính cách của những người này cởi mở, song có thể đa nghi. Họ chậm đưa ra quyết định song một khi đã quyết, họ chắc chắn không thay đổi.(3)

Quân nhân (8%): Nằm ngửa, hai tay buông xuôi, ép sát 2 bên mình. Người ngủ ở vị trí này thường trầm lặng và kín đáo. Họ không thích ồn ào song tự đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân cũng như những người khác.(4)

Rơi tự do (7%): Nằm sấp, tay vòng qua gối, đầu quay về một phía. Đó là những người thích giao du song nóng nảy và dễ mếch lòng, không thích bị phê bình hoặc tình huống quá khích.(5)

Sao biển (5%): Nằm ngửa, hai tay giơ lên đầu, vòng qua gối. Cá nhân ngủ theo kiểu này là những người bạn tốt bởi họ luôn sẵn sàng lắng nghe người khác và thường giúp đỡ khi cần. Họ không thích là trung tâm của sự chú ý. (6)

Những người còn lại trong nghiên cứu cho biết tư thế nằm ngủ của họ đa dạng hoặc không biết. Giáo sư Idzikowski cũng kiểm tra tác động của tư thế ngủ đối với sức khoẻ. Ông kết luận tư thế rơi tự do tốt cho tiêu hoá. Trong khi đó tư thế sao biển và quân nhân có thể gây ngáy và không ngon giấc. Phần lớn mọi người không thay đổi tư thế ngủ. Chỉ có 5% cho biết mỗi đêm ngủ theo một tư thế khác nhau.

Tư thế ngủ của bạn nói lên điều gì?

Bạn đã bao giờ để ý về tư thế ngủ của mình chưa? Nếu chưa thì hãy thử suy nghĩ xem mình ngủ như thế nào nhé bởi điều đó liên quan khá nhiều đến cách ứng xử của bạn đấy. 

Nhà tâm lý học Marcia Roberts từng khẳng định: “Trong giấc ngủ, ý thức của chúng ta sẽ nhường chỗ cho tiềm thức hay cá tính thật”. Tư thế nằm trước khi chợp mắt (hoặc lúc vừa thức dậy) sẽ cho biết bạn là người thích thống trị hoặc cam chịu, tự tin hoặc thiếu tự tin, bình tĩnh hoặc nóng nảy. 

ngu_nghieng
Một vị bác sĩ người Mỹ tên là Dankell đã dày công nghiên cứu tư thế ngủ con người dưới góc độ khoa học và đã rút ra được những kết luận khá chính xác về tính cách con người như sau:
1. Nằm nghiêng sang một bên, người co quắp:
Thân mình co gắp lại, tay ôm chặc chiếc gối hoặc cái mền hoặc con búp bê ..v..v ..vào bụng thì thường đó là con người có tánh chất yếu đuối , cần đến sự che chở đùm bọc của người khác. 
2. Úp mặt vào gối: 
Là người có giấc ngủ chập chờn, trong cuộc đời thường gặp nhiều trắc trở khó khăn, và con người này hình như lúc nào cũng ở trong tư thế sẳn sàng đương đầu với những khó khăn trắc trở đó . 
3. Nằm ngửa, tay chân duỗi thoải mái : 
Trái với người nằm co quắp là người có thế nằm ngữa thoải mái . Ngoài tư thế nằm này cuộc đời cũng thoải mái vậy , người này lúc nào cũng tự tin ở mình, rất bình tĩnh, không có điều gì làm người ấy phải quá bận tâm lo nghĩ và sợ sệt cả .Trong thời thơ ấu , những đứa trẻ được gia đình cha mẹ nuông chiều cũng thường có tư thế nằm như vậỵ 
4. Ngủ trong tư thế một hoặc hai chân để thòng xuống đất: 
 Đây chính là hình ảnh biểu hiện cho một con người lúc nào cũng sẵn sàng trong tư thế vội vàng, lật đật trong mọi tình huống. 
5. Nằm ngửa nhưng chân gác lên nhau: 
Đây là con người hay lo lắng, rất dể mất bình tĩnh và từ đó thường thiếu sáng suốt để kịp thời đánh giá đúng sự việc xảyra chung quanh họ .
6. Nằm nghiêng, chỉ hơi co người, chân tay duỗi tự nhiên :
Thì đó là người khá bình tĩnh trước mọi sự việc (trái với người gác chân lên nhau) lại dễ hoà hợp với mọi người và môi trường chung quanh. 
7. Trùm chăn kính từ đầu đến chân:
Đó là con người thích sống thu mình , không dám xông xáo nơi chốn đông người, thường hay đỏ mặt, bẽn lẽn và rất ngại va chạm với người chung quanh. 
8. Ngủ hai tay ôm lấy đầu, người co quắp :
Đó là con người suy tư , hay lo nghĩ và cô đơn

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
theo khoa hoc nhung tu the nhu vay co dung voi tinh cach cua con nguoi?
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Cái này thì khó ha! :(
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý