Cách làm sữa chua đậu nành ngon với yogurt tại nhà không cần máy

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm sữa chua đậu nành ngon với yogurt tại nhà không cần máy

16/07/2015 12:00 AM
115


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 lạng đậu tương hạt
+ Men cái
+ Đường vừa miệng ăn (có thể không cho đường đối với những ai muốn giảm cân hoặc bệnh tiểu đường)

Cách làm sữa chua đậu nành rất đơn giản và dễ làm, chúng ta có thể chế biến thành công loại giài khát này mà không cần máy, mà chỉ bằng phương pháp thủ công. Nhưng quan trọng là không bị khét hoặc bị đông, vữa ra. Thực ra sữa chua làm từ đậu nành mình cũng đã giới thiệu từ bài viết cách làm sữa chua từ hoa quả, nhưng chưa được kĩ cho lắm. Và hôm nay 7monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn các bước một cách cụ thể, chi tiết xin mời các bạn xem phía dưới

Cách làm sữa chua đậu nành ngon với yogurt tại nhà không cần máy

Cách làm sữa chua đậu nành

Bước 1: Đậu tương rửa sạch, ngâm từ 6 – 8 giờ cho hạt đậu nở hết. Vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước.

Bước 3: Chuẩn bị nồi sạch, khăn xô sạch để lọc lấy nước đậu. Chú ý lọc kỹ nước đậu thì sữa chua mới mịn không bị lợn cợn.

Bước 4: Nước đậu vừa lọc được đem đun sôi trong khoảng 15 phút. Vớt hết bọt trong quá trình sữa đậu sôi.

Bước 5: Tắt bếp và để sữa đậu âm ấm khoảng 40 – 45 độ C thì thêm đường vừa miệng ăn (nếu làm sữa chua không đường thì bỏ qua khâu này) cho men ra bát con. Thêm một chút sữa đậu trong nồi vào, khuấy cho tan hết men.

Bước 6: Đổ men vừa khuấy vào nồi sữa đậu, vừa đổ vừa ngoáy đều để men và sữa hòa tan hoàn toàn.

Bước 7: Chia ra từng hộp nhỏ để chuẩn bị ủ.

Nếu các bạn dùng máy ủ thì chia ra các cốc rồi cho vào máy và làm theo hướng dẫn. Ở đây mình ủ bằng nồi cơm điện cũ, cho vào nồi 1 ít nước nóng ấm khoảng 65 – 70 độ C ( nước bằng ½ hôp sữa chua là được), xếp từng hộp sữa chua vào nồi và ủ trong 8-10h đến khi sữa đông chắc, nếm có vị chua dịu là được.

Sau khi ủ xong thì bỏ sữa chua đậu nành ra và cất tủ lạnh. Tránh để bên ngoài nhiệt độ phòng lâu khiến sữa sẽ bị chua quá ăn mất ngon.

Cách làm sữa chua đậu nành ngon với yogurt tại nhà không cần máy mà mình đã trình bày là loại sinh tố rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em. Thực tế cho thấy đôi khi dùng thuốc chưa chắc hiệu quả bằng cách ăn sữa chua đậu nành để trị rối loạn tiêu hóa. Chúng ta có thể để trong tủ lạnh 1 – 2 ngày để dùng dần dần. Chúc các bạn có món sữa chua đậu nành thơm ngon và bổ dưỡng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý