Mùa thi thêm may mắn và ý nghĩa với cách làm kem đậu đỏ

quangpham quangpham @quangpham

Mùa thi thêm may mắn và ý nghĩa với cách làm kem đậu đỏ

18/07/2015 12:00 AM
129

Đậu đỏ không chỉ được coi là một điềm lành, một tín hiệu may mắn của người đi thi mà còn là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe đấy. Hè này học hành ôn thi căng thẳng, bạn hãy chuẩn bị món kem đậu đỏ mát lành và bổ dưỡng này để bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho các em ôn thi nhé. Từng viên kem mát lạnh ẩn chứa tình cảm yêu thương và niềm tin, niềm hy vọng và may mắn sẽ tiếp thêm động lực cho các sĩ tử đấy. Vậy hãy cùng 7monngonmoingay.com tham khảo cách làm kem đậu đỏ mát lành này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100ml nước lọc
+ 100g đường trắng
+ 520g đậu đỏ xào đường đóng hộp
+ 160ml sữa tươi không đường
+ 15g vừng rang

Cách làm kem đậu đỏ

Bước 1 : Đặt nồi lên bếp và đun nước đường ở lửa nhỏ để đường không bị cháy nhé. Vừa đun vừa dùng một chiếc thìa khuấy đều cho đường tan hết.

Mùa thi thêm may mắn và ý nghĩa với cách làm kem đậu đỏ - hình 1

Bước 2 : Sau khi thấy đường đã tan hết và hơi sôi sủi bọt thì đổ đậu đỏ xào đường đóng hộp vào khuấy đều cho đến khi đậu đỏ tan hết. Nếu bạn không có sẵn đậu đỏ xào đường đóng hộp thì có thể tham khảo cách làm đậu đỏ xào đường ở đây

Mùa thi thêm may mắn và ý nghĩa với cách làm kem đậu đỏ - hình 2

Bước 3 : Tiếp tục đổ sữa tươi vào khuấy đều. Khi nào thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Sau đó chuẩn bị 2 chiếc bát, một chiếc bát lớn và một chiếc bát nhỏ. Rải một lớp đá xuống dưới đáy chiếc bát lớn, rồi đặt chiếc bát nhỏ lên trên sẽ giúp làm đậu đỏ nguội nhanh chóng.

Mùa thi thêm may mắn và ý nghĩa với cách làm kem đậu đỏ - hình 3

Bước 4 : Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp đậu đỏ vào chiếc bát nhỏ và khuấy đều. Đợi cho đến khi hỗn hợp nguội hẳn.

Mùa thi thêm may mắn và ý nghĩa với cách làm kem đậu đỏ - hình 4

Bước 5 : Bây giờ hỗn hợp đã nguội hẳn, bạn hãy đổ vào một chiếc máy làm kem và thực hiện theo hướng dẫn trên máy làm kem.

Mùa thi thêm may mắn và ý nghĩa với cách làm kem đậu đỏ - hình 5

Bước 6 : Sau khi đã thực hiện xong công đoạn trong máy làm kem, bạn trút kem trong máu ra chiếc bát lớn và để vào trong ngăn đá tủ lạnh chừng 3-4 giờ là được. Cho kem ra cốc và rắc thêm một chút vừng rang là được.

Mùa thi thêm may mắn và ý nghĩa với cách làm kem đậu đỏ - hình 6

Món kem đậu đỏ mát lạnh của chúng ta đã hoàn thành thật hấp dẫn quá đi thôi.

Mùa thi thêm may mắn và ý nghĩa với cách làm kem đậu đỏ - hình 7

Trời nắng nóng, học hành vất vả mà được thưởng thức một ly kem đậu đỏ ngọt ngào, mát lạnh từ chính tay người thân của mình thì thật là tuyệt vời biết bao. Đậu đỏ bùi bùi, thơm thơm quyện cùng với vừng rang hấp dẫn lắm nhé. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm kem đậu đỏ ngọt ngào này.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý