Mẹo phân biệt rau, củ, quả Trung Quốc

quangpham quangpham @quangpham

Mẹo phân biệt rau, củ, quả Trung Quốc

18/07/2015 12:00 AM
571

cach-chon-rau-cu-an-toan-khong-phai-hang-trung-quoc-1

Vậy làm sao trở thành người nội trợ thông thái mua được những mặt hàng chất lượng đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình tránh mua phải những loại rau , củ , quả Trung Quốc chất lượng không đảm bảo bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẹo phân biệt rau , củ, quả Trung Quốc khi đi mua thực phẩm cho gia đình.

1. Phân biệt khoai tây da vàng

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-1

Khoai tây da vàng giống Đà Lạt có kích thước vừa phải , hình bầu dục tròn , ít đồng đều , vỏ mỏng , vỏ dễ tróc ra , mắt nhỏ và ít .Khác với những đặc điểm này khoai tây da vàng Trung Quốc lõi củ nhỏ hơn , thẫm màu ở phần cuống , có độ đồng đều cao.

2.Phân biệt cà chua

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-2

Việt Nam sở hữu rất nhiều giống ,nhiều loại cà chua vì thế việc phân biệt các giống , các loại cà chua có vẻ rất khó khăn, song nếu đểu ý kỹ bạn sẽ thấy cà chua Trung Quốc to , bóng , đều, không có cuống vì sử dụng chất bảo quản . Những giống cà chua Việt Nam khi đưa ra thị trường thường tươi ,còn cuống , độ đồng đều không cao .

3. Phân biệt hành ,tỏi khô

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-3

Để phân biệt hành khô Trung Quốc và hành khô Việt Nam bạn nên chú ý những đặc điểm sau : Hành khô Trung Quốc củ to , thường chỉ có 1 tép , màu đỏ nhạt , không thơm , vỏ mỏng trong khi đó hành ta thường có vài tép trên một củ , thơm , lớp vỏ dày.

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-4

Tỏi giống Việt Nam có nhiều loại có nhiều loại nhưng tất cả các loại có đặc điểm chung là : tép thường nhỏ , màu nâu tím, khó bóc vỏ , bên ngoài nhìn không đều , khi nếm thử có vị the , mùi thơm , cay nồng.Tỏi Trung Quốc rất to , màu trắng và rất dễ bóc , khi tách sẽ bị xòe ra, không thơm , hăng.

4 Phân biệt cà rốt

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-5

Cà rốt là thực phẩm yêu thích của nhiều người để phân biệt cà rốt Trung Quốc và cà rốt Việt Nam bạn để ý đến những đặc điểm sau : Cà rốt Trung Quốc thường dài hơn và bị ngắt cuống do bảo quản , củ không có lông , không đuôi , màu đỏ tươi , đậm hơn và độ đồng đều cao.Không giống với cà rốt Đà Lạt có phần lõi củ to , đồng đều màu cam tươi.

5. Phân biệt hành tây

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-6

Hành tây Đà Lạt có màu trắng , vỏ mỏng , dễ bóc .Hành tây Trung Quốc bổ ra có màu trắng hơi xanh vỏ thường hơi ướt khó bóc hơn , độ đồng đều cao .

6.Phân biệt bắp cải , súp lơ

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-7

Bắp cải , cải thảo Trung Quốc nhìn rất tròn , mượt thường được bọc trong túi lưới có vỏ màu xanh đậm hơn trong khi bắp cải ta màu trắng , bắp to , cuốn chặt .

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-8

Súp lơ xanh của Đà Lạt có lá và cây thân đầy đủ , phần bông không đều vị ngọt đậm . Trong khi đó súp lơ Trung Quốc bị cắt mất phần thân bọc trong bao xốp , màu trắng , bông cuốn chặt , đều , để cả tháng tươi không bị hỏng , vị nhạt.

7. Phân biệt dâu tây

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-9

Thời gian gần đây thị trường đang rộ lên loại dâu tây loại 25.000đồng / kg , mọi người lo lắng đây có phải dâu tây có xuất xứ Trung Quốc không . Để phân biệt dâu tây có nguồn gốc , xuất xứ từ Trung Quốc bạn chú ý tới các đặc điểm dâu Trung Quốc quả to , độ đồng đều cao , mềm , quả nhẵn mịn , quả chín đều , đỏ sậm cả quả khi bổ ra , không có mùi thơm . Dâu Đà Lạt thì ngược lại quả to vừa phải, mềm , sần sùi , chín không đều , trên chín dưới hơi trắng , mùi vị đặc trưng chua thanh.

8. Phân biệt gừng

meo-phan-biet-rau-cu-qua-trung-quoc-10

Gừng Việt Nam lớp vỏ xỉn màu , nhiều rễ  và nốt sần sùi , bẻ đôi củ sẽ thấy có đường gân ở bên ngoài  còn gừng Trung Quốc màu vàng nhạt , vỏ bóng , căng mọng , củ to , đều , sạch .

Hy vọng những mẹo phân biệt rau, củ , quả Trung Quốc sẽ giúp cho bạn không còn lo lắng mỗi khi mua sắm thực phẩm cho gia đình.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý