Chọn ly, cốc cho đúng loại đồ uống để đãi khách

quangpham quangpham @quangpham

Chọn ly, cốc cho đúng loại đồ uống để đãi khách

18/07/2015 12:00 AM
182

Mỗi loại chất liệu làm ly , cốc khác nhau lại có ý nghĩa khác nhau . Ly pha lê thể hiện cho sự thanh lịch , sang trọng , ly thủy tinh có phối màu tượng trưng cho sự năng động , trẻ trung . Cốc sứ mang lại sự nhã nhặn , lịch thiệp. Vậy bạn nên chọn loại ly , cốc nào để phù hợp với từng loại đồ uống.

chon-dung-loại-ly-coc-cho-dung-loai-do-uong-de-dai-khach-1

1.Ly uống bia

chon-dung-loại-ly-coc-cho-dung-loai-do-uong-de-dai-khach-3

Trong những diệp lễ , tết , cỗ bàn bia là loại đồ uống không thể thiếu . Để uống bia ngon nhất bạn nên chọn loại ly có tay cầm , thành dày , dung tích lớn khoảng 250-500ml , khi uống bằng cốc lớn như thế sẽ tạo cho bạn cảm giác sảng khoái , đặc biệt trong những ngày hè nóng nực.

2 . Ly sâm panh

chon-dung-loại-ly-coc-cho-dung-loai-do-uong-de-dai-khach-4

Rượu sâm panh thường dùng để khai vị hoặc uống trước khi đi ngủ . Bởi đây là một loại rượu nhẹ , dịu , có vị ngọt nên thường rót nhiều khi uống vì thế ly thích hợp để rót rượu sâm panh là loại ly có hình hoa tulip dài để giữ cho rượu không trào ra và mang tinh thần thẩm mĩ cao khi nâng cốc.

3.Ly uống vang đỏ

chon-dung-loại-ly-coc-cho-dung-loai-do-uong-de-dai-khach-5

Rượu vang đỏ thường được dùng nhiều trong các bữa ăn , đặc biệt trong các bữa ăn có các món thịt giàu đạm như thịt bò , trâu , nai … để giảm bớt lượng đạm trong thịt. Loại rượu vang đỏ có tác dụng dẫn thức ăn rất tốt vì thế ly uống rượu vang đỏ thường là ly lớn , cỡ 200ml , chân cao , thân to , rộng để hương rượu vang đủ đậm , phảng phất , tôn lên màu nguyên chất của rượu .

4. Cốc uống rượu Whisky

Đối với rượu Whisky chúng ta nên chọn ly có dạng thân rộng , miệng hẹp để hương vị của rượu dễ dàng tỏa ra và lưu đọng khi xoay nhẹ ly.

5.Ly uống cocktail

chon-dung-loại-ly-coc-cho-dung-loai-do-uong-de-dai-khach-6

Ly để uống cocktail cũng có kiểu dáng khác nhau tùy vào người pha chế sử dụng . Nhưng đa phần những ly uống cocktail có chân ngắn , thân dài , miệng rộng ngang bằng thân ly , hoặc sử dụng ly không có chân , miệng rộng bằng thân ly.

6. Tách uống cà phê , trà túi

chon-dung-loại-ly-coc-cho-dung-loai-do-uong-de-dai-khach-7

Để uống cà phê, trà túi những thức uống cần thời gian để hương vị lan tỏa trong nước , bạn nên sử dụng những tách sứ để giữ nhiệt cho quá trình lan tỏa hương vị sang nước .

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý