Khám phá sự thay đổi nhiệt độ cơ thể bà bầu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Khám phá sự thay đổi nhiệt độ cơ thể bà bầu

18/04/2015 01:44 PM
253

Theo các nhà nghiên cứu, khi mang thai cơ thể bạn sẽ đốt cháy năng lượng tăng thêm 20% so với bình thường, điều này khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn và được gọi là tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể.

Các hiệu ứng dây truyền trong cơ thể là điều làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên và bạn sẽ cảm thấy nóng hơn đặc biệt trong mùa hè và ngay cả những ngày mùa đông giá rét.

Thậm chí là hiện tượng này có thể sảy ra khi bạn không hoạt động nhiều hay không làm gì. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra việc đổ mồ hôi nhiều hơn trước khi mang thai, má ửng hồng hoặc người lấm tấm mồ hôi là do sự trao đổi chất tăng lên và lưu lượng máu trong cơ thể cũng tăng lên. Khi ấy, tuyến mồ hôi cũng hoạt động mạnh mẽ hơn.

Vì thế bạn đừng thấy thắc mắc nếu cơ thể bỗng nhiên nóng bừng, đổ mồ hôi, mặt đỏ lên ngay cả trong những ngày lạnh.

Vì vậy, khi mang thai, chị em nên ăn mặc quần áo thông thoáng, cố gắng mặc những chất liệu vải mỏng, nhẹ và khoác thêm áo ngoài nếu thời tiết lạnh để dễ dàng cởi ra khi cảm thấy nóng. Bạn cũng đừng quên uống nước thường xuyên và uống đủ 8 ly nước mỗi ngày để làm mát cơ thể đồng thời giúp cơ thể không bị mất nước.

Vào ban đêm nhất là mùa hè, phụ nữ mang thai thường cảm thấy nóng và khó chịu, vậy hãy cố gắng mặc quần áo rộng rãi và tạo một phòng ngủ thông thoáng, có thể mở được một chiếc cửa sổ nhỏ thông với không khí bên ngoài là tốt nhất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý