Cách khắc phục bàn phím bị liệt, khôi phục hoàn toàn

seminoon seminoon @seminoon

Cách khắc phục bàn phím bị liệt, khôi phục hoàn toàn

21/07/2015 12:00 AM
1,067

Bàn phím là một thiết bị hữu dụng trên máy tính nhưng nếu bị hư hỏng thì bạn đã biết cách xử lý như thế nào chưa ?

Bàn phím laptop của bạn bị hỏng, bàn phím bị liệt hay kẹt phím là những bệnh thông thường của bất kỳ laptop nào. Điều bạn nên làm là tìm một công ty sửa aptop uy tín để thay bàn phím laptop

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng bàn phím, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân và cách xử lý dưới đây

      

Các phím bị kẹt với nhau

Laptop của bạn lâu ngày chưa được vệ sinh nên bụi bụi bẩn bám nhiều phía chhaan phím làm cho các phím trở khó bấm hoặc bấm không có tác dụng.

Khắc phục

Dùng tua vít tháo bàn phím ra khỏi máy và tiến hành lau chùi bằng chổi, vải khô để làm sạch bụi bẩn.

Bàn phím bị ảnh hưởng bởi chất lỏng

Khi làm việc với laptop bạn vô tình làm đổ dung dịch nước hay café lên bàn phím

Khắc phục

Bạn có thể lật ngược bàn phím cho nước chảy ra ngoài đồng thời dùng vải khô lau sạch. Trường hợp laptop của bạn bị đổ nhiều nước thì bạn phải rút nguồn điện, đồng thời không được bấm bất kỳ phím nào trên đó và dùng Plastic để lau sạch. Nếu bàn phím không còn hoạt động thì bạn tắt nguồn và tháo bán phím ra khỏi máy và tiến hành làm khô bản mạch điện hoàn toàn rồi lắp lại. Nếu bàn phím vẫn bị liệt thì bạn buộc phải thay IC

Bàn phím bị liệt

Nguyên nhân dẫn đến liệt bàn phím có thể do bụi bẩn, cháy đoạn mạch hoặc vùng bấm dưới mỗi phím bị chai.

Khắc phục : Vệ sinh dưới chân bấm và các vùng trên cách lân cận xung quanh các phím không bấm được. Trường hợp bị cháy bạn có thể dùng kép dãn điện nối lại hoặc thay lớp nhựa từ bàn phím cũ.

Đứt đoạn mạch trong bàn phím và đứt dây dẫn vào bàn phím

Nguyên nhân : Có thể do quá trình oxy hóa do lâu ngày và các yếu tố nhiệt độ môi trường bên ngoài tác động.

Khắc phục : Kiểm tra đoạn dây dẫn từ mainboard đến bàn phím xem có bị đứt và tiến hành nối lại. Hoặc bạn nên tháo bàn phím và các bộ phận lien quan đến bàn phím và tiến hành gắn đoạn mạch đứt. Kiểm tra tổng thế về các đường đi của dây dẫn từ Mainboard đến bản mạch phím.

Lưu ý : Trong quá trình sửa bạn phải thận trọng để không động chạm đến những vị trí rất nhỏ bé từ bản mạch li ti.

Bàn phím vị vỡ các nút bấm

Trong trường hợp bàn phím laptop bị vỡ các nút bấm thì bạn cần phải mang qua cửa hàng sửa chữa laptop để gỡ các mặt bàn phím ra kiểm tra, vệ sinh toàn bộ bàn phím và thay thế những phím đã hỏng.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường xuyên gặp phải trên bàn phím laptop. Bạn nên lựa chọn cơ sở sữa chữa uy tín, chất lượng để đảm báo laptop của bạn được sửa tốt nhất và giá thành cũng ưu đãi nhất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý