Lẩu bao tử hầm tiêu xanh cực hấp dẫn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh cực hấp dẫn

22/07/2015 12:00 AM
382

một món lạ nhưng rất ngon. Cuối tuần quây quần bên gia đình và bạn bè ăn bao tử hẩm tiêu xanh thì còn gì bằng. Tôi có sở thích ăn món bao tử hầm tiêu xanh cùng với bạn bè ,hương vị thơm ngon của món dạ dày hầm kiểu này thật ngon và hấp dẫn , cách làm bao tử hầm tiêu xanh cũng khá đơn giản.

Bao tử (dạ dày) chế biến được rất nhiều món ăn như bao tử khìa, phá lấu bao tử… song món lẩu bao tử hầm tiêu xanh lại là một món ăn mang đậm nét riêng, có chứa nhiều đạm và thích hợp với những ai ưa gia vị.

Nguyên liệu nấu món bao tử hầm tiêu xanh :

– Dạ dày: 1 chiếc
– Xương đuôi lợn: 0,5 kg
– Hạt tiêu xanh: 40 gr
– Rau mồng tơi
– Đậu phụ

Mê mẩn dạ dày hầm tiêu xanh - 1

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh :

Bước 1: Mình chọn mua xương đuôi để làm nước dùng món dạ dày om tiêu vì xương đuôi sau khi ninh cũng có độ ngọt mà không bị phần mỡ tủy béo ngấy như khi ninh xương ống. Chần qua 1 lượt nước sôi, vớt xương ra rửa sạch lại với nước rồi sau đó mới chế nước vào ninh nhỏ lửa làm nước dùng, thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng được trong.

Mê mẩn dạ dày hầm tiêu xanh - 2

Bước 2: Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Sau đó chần sơ để dạ dày trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm.

Mê mẩn dạ dày hầm tiêu xanh - 3

Bước 3: Nước dùng sau khi ninh xong, các bạn thả hạt tiêu xanh vào đun 20 phút lấy mùi thơm, nêm bột canh cho nước dùng có độ đậm vừa miệng.

Mê mẩn dạ dày hầm tiêu xanh - 4

Bước 4: Đậu phụ xắt miếng, rau mồng tơi nhặt rửa sạch, tất cả bày ra đĩa. Khi ăn các bạn thả dạ dày, đậu phụ và mồng tơi vào nhúng giống như ăn lẩu.

Mê mẩn dạ dày hầm tiêu xanh - 5

Cách chế biến rất đơn giản, các nguyên liệu không cầu kì nhưng hương vị mà món dạ dày hầm tiêu xanh đem lại lại cực kì ấn tượng. Điểm đặc biệt của món ăn chính là ở mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh, kết hợp với cái giòn dai của dạ dày, cái ngọt mát của rau mồng tơi ăn kèm, tất cả kết hợp lại với nhau tạo thành 1 món ăn hoàn chỉnh, chinh phục được cả khứu giác lẫn vị giác của người thưởng thức.

Mê mẩn dạ dày hầm tiêu xanh - 6

Mê mẩn dạ dày hầm tiêu xanh - 7

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý