Salad dưa chuột, củ cải đỏ, ớt chuông

quangpham quangpham @quangpham

Salad dưa chuột, củ cải đỏ, ớt chuông

25/07/2015 12:00 AM
135

salad dưa chuột củ cải đỏ ớt chuông

Đôi khi, nhìn vào một đĩa salad nhiều màu sắc tươi sáng cũng khiến cho lòng ta cảm thấy vui vui, tự mỉm cười. Và đôi khi, ăn một miếng salad với đủ cảm giác tươi mát cũng khiến cho lòng ta có cảm giác được refresh. Refesh lại toàn bộ những giác quan, những cảm giác cũ, thay thế vào đó là cảm giác về vị chua chua một chút, ngọt ngọt một chút, mằn mặn một chút, nồng nồng một chút,.. thêm một chút man mát, một chút giòn giòn của rau củ quả tươi. Đó là sự thú vị của salad, bạn sẽ không thể thấy một bữa ăn đầy những món thịt cá hải sản hấp dẫn ngon một cách hoàn hảo nếu như thiếu đi một món salad để cân bằng lại cảm giác, hương vị. Cuộc sống cũng vậy, đôi khi thực sự cần những thứ giống như một món salad để cho ta cảm giác được refresh, được cân bằng.

Theo những kinh nghiệm và kiến thức Linh được biết cho đến giờ, thì hầu hết các món salad theo kiểu Tây đều nổi bật một vị chua rất sắc. Vị chua ấy sẽ đánh thức mọi giác quan, giúp cân bằng lại cảm giác ngấy và béo do các món ăn mặn khác đem lại. Cũng vì thế mà đối với khẩu vị người VN đôi khi lại không được hợp lắm. Người VN đã vốn quen với những món nộm, gỏi, mà trong đó phải bỏ thêm chút đường để gia vị món ăn được “mềm”, vị chua cay mặn ngọt được cân bằng hơn. Vì thế, với món salad này, mình cũng phải có chút thay đổi bằng cách thêm vào chút đường để giảm bớt độ sắc của món salad.

salad dưa chuột củ cải đỏ ớt chuông

Nguyên liệu:

– 2 quả dưa chuột, nhỏ vừa

– 6-7 củ cải đỏ

– 1/3 quả ớt chuông vàng

– vỏ bào 1/2 quả chanh vàng

– nước cốt 1/2 quả chanh vàng

– 2-3 nhánh rau mùi hoặc rau cần Tàu (parsley)

– 1/2 muối,

– 1/ 4 tsp tiêu xay

– 1 1/2 tbs đường

– 2-3 tbs dầu ô liu

Cách làm:

– Dưa chuột, củ cải đỏ, ớt chuông rửa sạch. Dưa chuột, củ cải thái lát mỏng. Ớt chuông thái vuông nhỏ. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho vào tô trộn to tất cả các nguyên liệu rau củ.

– Trong 1 bát khác, hòa lẫn các nguyên liệu gồm: nước cốt chanh, muối, tiêu, đường, dầu ô liu, quấy cho đường và muối tan, sau đó trộn đều vào hỗn hợp rau củ. Để rau ngấm trong 30 phút, trong thời gian đó thỉnh thoảng lại đảo cho rau củ ngấm đều.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý